Thứ hai,  17/05/2021

Học bổng đại học và sau đại học tại Ấn Độ

Tổng số có 12 học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh) các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ,…
 
  
Học viện Acharya, Ấn Độ (Ảnh minh họa)

Căn cứ thông báo của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội về chỉ tiêu học bổng trong khuôn khổ Chương trình văn hóa chung (General Cultural Scholarship Scheme – GCSS) của Chính phủ Ấn Độ cấp cho Việt Nam năm học 2015-2016, Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học đại học và sau đại học tại Ấn Độ năm học 2015-2016 với tổng số 12 học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh). 

Ứng viên được đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ,…Ứng viên không được thay đổi ngành học, lĩnh vực nghiên cứu, cơ sở giáo dục đã đăng ký dự tuyển, được tiếp nhận và cấp học bổng. Ứng viên đi học các chuyên ngành khoa học cần đến hóa chất để thực hiện thí nghiệm và các chi phí phát sinh thì phải tự thu xếp kinh phí liên quan.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được hưởng các chế độ học bổng và kinh phí đào tạo do phía Ấn Độ cấp. Các ứng viên là đối tượng theo quy định nếu trúng tuyển ngoài việc được Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng và kinh phí đào tạo còn được Chính phủ Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cấp bù sinh hoạt phí, vé máy bay một lượt đi và về theo quy định hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định.

Đối tượng tuyển sinh là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học tại Việt Nam; Giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục; cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước; Lao động hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp không hưởng lương từ ngân sách nhà nước; Người mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2014 đạt kết quả học tập tương đương 7,0 trở lên theo thang điểm 10, chưa đi làm.

Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong tháng 6 và 7 năm 2015. Thời hạn nhận hồ sơ trước ngày 31-1-2015

Theo Nhandan.vn