Thứ sáu,  07/05/2021

Trao giải cho bài giảng sáng tạo của nữ giáo viên

Sáng 23-1, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lễ tổng kết hội thi “Nữ giáo viên sáng tạo năm 2014”, khen thưởng và trao giải cho 98 nữ giáo viên của cả nước.
 
  
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa (bên trái) trao giải nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Anh Toàn
 
Hội thi Nữ giáo viên sáng tạo năm 2014 được Bộ GD-ĐT phát động từ tháng 4 đến tháng 10-2014, thu hút những bài giảng có ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy của nữ giáo viên trong cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông tham dự. Cô giáo Nguyễn Thị Anh Toàn cho biết những cuộc thi này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp giáo viên có điều kiện mở mang hiểu biết, nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Bà Nguyễn Thúy Hồng, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GD-ĐT, Phó trưởng ban tổ chức hội thi đã nhận xét: Các sản phẩm tham dự hội thi đã thể hiện tinh thần sáng tạo, ý tưởng đổi mới, phù hợp điều kiện triển khai công nghệ thông tin ở các địa bàn. Nhiều sản phẩm có cách thể hiện rất mới, khoa học, hoàn thiện, có thể áp dụng vào giảng dạy, đồng thời là nguồn bổ sung học liệu cho giáo viên cả nước. Điều đáng tiếc là bên cạnh một số đơn vị có nhiều sản phẩm dự thi như: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Huế, TP Hồ Chí Minh…thì vẫn có những địa phương chưa mặn mà với hoạt động này. Bà Nguyễn Thúy Hồng cho biết tại các địa bàn lớn như Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An không có sản phẩm nào tham dự, còn Hà Nội, là nơi tổ chức phát động cũng chỉ có một sản phẩm dự thi.

Theo Nhandan.vn