Thứ ba,  11/05/2021

Phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2015

 Ngày 27-1, tại Hà Nội, Sở Giáo Dục và Đào Tạo (GD và ĐT) Hà Nội phối hợp với Bộ GD và ĐT, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015. Mục đích cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận các kỹ năng tin học văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế.
 
 
Phát biểu tại hội thảo, Phó Giám Đốc Sở GD và ĐT Hà Nội, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi Phạm Xuân Tiến cho biết: Cuộc thi được tổ chức nhằm mang đến một sân chơi bổ ích giúp học sinh luyện tập, kiểm tra và đánh giá chính xác trình độ tin học theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời nhận được sự công nhận cho tài năng của mình từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, trên cơ sở đó tạo đà thuận lợi cho các thành công tiếp theo của các em trong học tập và công việc tương lai.

Được biết, cuộc thi MOSWC là cuộc thi tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 100 quốc gia. Tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành cuộc thi tin học chuẩn quốc tế lớn nhất diễn ra trên quy mô toàn quốc. Trải qua 13 năm được tổ chức trên toàn thế giới và năm năm tại Việt Nam, MOSWC đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ lớn nhất hành tinh, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

Theo Nhandan.vn