Thứ sáu,  07/05/2021

Hơn hai nghìn học sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT vừa thông báo danh sách thí sinh đoạt giải các môn thi trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia THPT năm 2015.

Kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2015 được tổ chức vào các ngày 8,9,10 tháng 1 năm 2015. Hội đồng chấm thi Kỳ thi chọn HSG quốc gia 2015 đã hoàn thành việc chấm thi và xét giải.

Theo danh sách tổng hợp kết quả đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt, có tổng số 2165 HS đoạt giải. Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng HS đoạt giải với 140 học sinh (chưa tính những thí sinh đoạt giải từ các trường THPT chuyên thuộc ĐH/Trường ĐH). Trong số này, có một em của Trường THPT Cổ Loa, một em của Trường THPT Đào Duy Từ, một em của Trường THPT Sơn Tây, còn đa số đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Chu Văn An,THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Các đơn vị có nhiều thí sinh đoạt giải là Hải Phòng, Nghệ An, Hải Dương, Nam Định… Nam Định có tỷ lệ HS đoạt giải trên tổng số thí sinh dự thi cao nhất, gần 87%. Nam Định có 78 học sinh đoạt giải, tất cả đều là học sinh của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Theo Nhandan