Thứ năm,  06/05/2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng 20 tấn gạo cho thầy trò vùng núi

Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận dẫn đầu đã đến Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Cổ Linh huyện Pác Nặm tỉnh Bắc Kạn, trao tặng quà cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái và Điện Biên.
(Ảnh: Đăng Lương).

Ngày 10-2, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã trao tặng 20 tấn gạo cho học sinh ở các vùng khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái và Điện Biên, mỗi tỉnh 5 tấn và tặng quà tết trị giá 300 triệu đồng cho các thầy cô giáo tỉnh Bắc Kạn. Bộ trưởng nhấn mạnh, món quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa động viên các thầy, cô giáo học sinh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, qua đó để các thầy các cô thêm nhiệt tình, thêm quyết tâm sáng tạo để đổi mới GD&ĐT tại các cơ sở giáo dục ở đây, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng đã động viên khích lệ tinh thần tập thể sư phạm trường PTDTBT THCS Cổ Linh; lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy ở đây.

Giáo viên Hà Thị Thu, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Cổ Linh đã bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ GD&ĐT với giáo viên và học sinh nhà trường. Cô cho rằng, với sự quan tâm này, giáo viên và học sinh của trường được tiếp thêm nghị lực tiếp tục phấn đấu khắc phục khó khăn để dạy và học tốt hơn nữa, đóng góp vào sự nghiệp trồng người ở những vùng đất xa xôi và còn nhiều khó khăn của đất nước.

Theo Nhandan.vn