Thứ bảy,  08/05/2021

Việt Nam lọt top 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng thường niên các trường kinh doanh trên thế giới vừa được tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal công bố trong Hội nghị thường niên 2015 tại Boston (Hoa Kỳ), Việt Nam có ba trường đại học lọt vào tốp 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới.

Lãnh đạo Viện Quản trị Kinh doanh FSB nhận chứng nhận của Eduniversal. (Ảnh: Đại học FPT)

Đó là Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Quản trị Kinh doanh FSB (thuộc Đại học FPT) và Trung tâm Đào tạo về quản lý Pháp – Việt CFVG.

Trong nhóm ba trường này, vị trí dẫn đầu ở Việt Nam thuộc về Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp đó là Viện Quản trị Kinh doanh FSB, xếp thứ ba là Trung tâm Đào tạo về quản lý Pháp – Việt CFVG.

Theo bảng xếp hạng 1.000 trường kinh doanh tốt nhất Thế giới của Eduniversal, ba đại diện của Việt đều được xếp hạng 2 Palmes, dành cho những trường kinh doanh tốt có tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Ba trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo xếp hạng của Eduniversal. (Nguồn: eduniversal-ranking.com)

Thông tin này vừa được Đại học FPT công bố hôm nay, ngày 28/10.

Cũng theo Đại học FPT,  tại hội nghị thường niên 2015 vừa được Eduniversal tổ chức tại Đại học Harvard, thành phố Boston, có sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho hơn 100 trường kinh doanh thuộc 9 khu vực Bắc Mỹ, Mỹ Latin, Đông Âu, Tây Âu, Trung Đông, Nam Á, Đông Á, Châu Đại Dương, Châu Phi.

Chủ đề chính của hội nghị liên quan tới xu hướng phát triển của trường kinh doanh và bài học kinh nghiệm từ các khu vực.

Những điểm đáng chú ý từ hội nghị lần này bao gồm xu thế sáp nhập trường, cá biệt hóa quá trình học tập có định hướng, chuyển dịch sang học tập trực tuyến, quốc tế hóa từ giảng viên đến học viên và cả quá trình học tập…

Eduniversal được thành lập vào năm 1994, là một tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới. Bảng xếp hạng của Eduniversal gồm 1.000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới được lựa chọn sau khi ủy ban khoa học quốc tế phân tích hàng nghìn trường đại học chuyên ngành quản lý và quản trị kinh doanh của 154 quốc gia trên toàn cầu. 

Mục tiêu của Eduniversal giúp các sinh viên có cơ sở để lựa chọn các tổ chức giáo dục tốt nhất cho tương lai của mình ở bất cứ nơi nào. Bảng xếp hạng cũng giúp các nhà tuyển dụng xác định được những tổ chức giáo dục tốt nhất, nơi có thể tìm kiếm các tài năng, hoặc gửi nhân viên đến đào tạo./.

Theo vietnamplus.vn