Thứ bảy,  08/05/2021

Tuyên dương 122 học sinh dân tộc thiểu số học giỏi năm 2015

Ngày 7/11, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức tuyên dương 122 học sinh dân tộc thiểu số học giỏi năm 2015. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự.
 

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử trao bằng khen cho các học sinh dân tộc thiểu số học giỏi – Ảnh: Minh Châu

Đây là hoạt động thường niên nhằm tuyên dương những tấm gương học sinh dân tộc thiểu số đầy nghị lực và ý chí đã vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống, giành giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và đỗ thủ khoa, đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương thành tích của các học sinh dân tộc thiểu số và mong muốn các em học sinh, sinh viên được tuyên dương cũng như các em học sinh dân tộc thiểu số nói chung hãy thực hiện tốt những điều Bác Hồ dạy, tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện không ngừng để lập thân, lập nghiệp xứng đáng với truyền thống cách mạng của mỗi gia đình, mỗi dòng tộc, mỗi địa phương.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị với các địa phương có đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo; Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc cần rà soát lại các chính sách giáo dục, đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nơi vùng sâu, vùng xa để chăm lo, nâng cao hơn chất lượng dạy và học, xây dựng đội ngũ thầy giáo, cô giáo đáp ứng được điều kiện hoàn cảnh, có phương pháp giảng dạy, giáo trình, giáo án phù hợp.

Báo cáo tại lễ tuyên dương cho thấy, trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2015 có 105 học sinh dân tộc thiểu số đạt giải, trong đó có 1 em đạt giải nhất, 16 em đạt giải nhì, 30 em đạt giải ba và 58 em đạt giải khuyến khích. Trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2015, nhiều học sinh dân tộc thiểu số đã đỗ với điểm số cao, trong đó có 15 em điểm cao từ 27 điểm trở lên và 2 em là thủ khoa./.

Theo dangcongsan.vn