Chủ nhật,  18/04/2021

Nhiệt độ xuống đến 0 độ, hơn 900 học sinh Sa Pa nghỉ học

Sáng nay 18-12, thầy giáo Nguyễn Cảnh Toàn - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục huyện Sa Pa cho biết: Từ sáng ngày 17-12, hơn 900 học sinh của địa phương đã phải nghỉ học, do nhiệt độ xuống thấp và Sa Pa đang có băng tuyết rơi khá dày.

Theo thầy Toàn, nhiệt độ đo được thực tế tại khu vực có băng tuyết rơi ở khu vực Thác Bạc, đèo Ô Quý Hồ và xã Tả Giàng Phình (tất cả ở độ cao hơn 2.000 mét, so với mực nước biển) là từ 0-3 độ C. Thời tiết rét đậm, kèm theo mưa nhỏ và gió thổi khá lớn.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, từ sáng ngày 17-12, khi có băng tuyết rơi, nhiệt độ xuống thấp, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa đã cho hơn 900 học sinh và các thầy, cô giáo của ba trường học, là: Trường Phổ thông cơ sở Võ Thị Sáu (khu vực Ô Quý Hồ), Trường mầm non và Trường tiểu học Tả Giàng Phình được nghỉ học cho đến khi kết thúc băng tuyết, thời tiết ấm lên sẽ tiếp tục dạy và học bình thường. Thời gian nghỉ học sẽ được các nhà trường tổ chức dạy bù vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Bên cạnh đó, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa chỉ đạo các trường học khác tích cực thực hiện các biện pháp chống rét cho học sinh như: Đóng kín cửa sổ chống sương mù và gió lùa; hạn chế các hoạt động ngoài trời; giữ học sinh ở trong lớp, tổ chức các hoạt động tập thể cho học sinh giữ ấm cơ thể. Đặc biệt, ở cấp học mầm non, tiểu học, tập trung chú trọng bữa ăn trưa cho trẻ có cơm nóng, canh nóng và thức ăn đủ dinh dưỡng cho học sinh; bảo đảm chăn đủ ấm cho học sinh tiểu học, THCS ở các trường bán trú trên địa bàn.

Theo Nhandan.org.vn