Thứ hai,  17/05/2021
Trường THPT Lộc Bình:

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

LSO - Ngày 16/1/2016, UBND huyện Lộc Bình đã tổ chức trọng thể kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Lộc Bình và đón Bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh; cấp ủy, chính quyền huyện Lộc Bình và các thế hệ thày và trò nhà trường.

               

       Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân

Được thành lập từ năm 1965 với 17 học sinh và 5 giáo viên, trong 50 năm qua, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh. Có trên 500 học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia; trên 3000 học sinh tốt nghiệp các trường ĐH-CĐ, trong đó có nhiều người thành đạt, trở thành cán bộ quản lý, KHKT, doanh nghiệp. Năm học 2015-2016, nhà trường có quy mô 38 lớp với gần 1.400 học sinh. Đội ngũ giáo viên nhân viên trên 90 người, 95% đạt chuẩn đào tạo và có 9 Thạc sĩ. Cơ sở vật chất có 26 phòng học kiên cố, các phòng chức năng đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chuẩn của trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho nhà trường. Phát biểu tại buổi lễ, sau khi điểm lại những đóng góp của nhà trường trong sự nghiệp phát triển dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương trong nửa thế kỷ qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích vẻ vang của nhà trường. Đồng chí đề nghị nhà trường phát huy tốt thành tích 50 năm trong giảng dạy và học tập; chú trọng dạy người, dạy chữ, bồi dưỡng ý thức nghề nghiệp, bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh để có nhiều lớp học sinh tài năng đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Đồng chí cũng mong cấp ủy, chính quyền và nhân dân ủng hộ, giúp đỡ nhà trường nhiều hơn để nâng cao chất lượng chuẩn.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân; Sở GD&ĐT, UBND huyện Lộc Bình tặng Giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nhà trường.

Tin ảnh: Minh Hồng