Thứ sáu,  14/05/2021
“Xuân yêu thương” năm 2016:

Tết ấm cho học sinh nghèo

LSO-Với tinh thần thiện nguyện, đem sức trẻ về quê hương giúp các em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập, trong những ngày đầu tháng 1/2016, Hội Đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội đã đến với bà con, các em học sinh nghèo tại xã Quang Trung, huyện Bình Gia để trao tặng những chiếc áo ấm, chăn ấm giúp họ vượt qua mùa đông giá rét và có cái tết đầm ấm hơn.
Tặng học bổng cho học sinh THCS có thành tích vượt khó trong học tập

Theo đó, trong 2 ngày, chương trình từ thiện “Xuân yêu thương” năm 2016 do Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội tổ chức tại xã Quang Trung, huyện Bình Gia đã có nhiều hoạt động, phần quà và suất học bổng trao đến các em học sinh. Hội đã tặng 53 áo ấm mới, 400 khăn quàng đỏ, 17 suất học bổng (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Quang Trung; tặng 3 suất học bổng là xe đạp mới (mỗi xe trị giá 1,7 triệu đồng) cho học sinh Trường THCS; tặng thư viện nhà trường trên 500 cuốn truyện tranh và 2 bình nước lọc tự động… Ngoài những suất quà trên, Hội còn tặng 15 suất quà tết và chăn ấm cho 15 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 800 kg quần áo ấm cho người dân… để vượt qua mùa đông giá rét, tiếp thêm nghị lực, động viên họ lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo và có cái tết đầm ấm, sung túc hơn.

Cùng với đó, Hội còn phối hợp với Huyện đoàn Bình Gia, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ đo, khám mắt và khám dinh dưỡng miễn phí cho các em học sinh tiểu học và THCS. Cũng trong chương trình từ thiện này, các thành viên của Hội đã đem đến cho học sinh nhiều hoạt đồng ý nghĩa như: cắt tóc, viết tặng thư pháp, trang điểm và chụp ảnh kỷ yếu miễn phí cho các em học sinh của cả hai cấp học. Tổng giá trị hoạt động của chương trình từ thiện “Xuân yêu thương” trị giá trên 70 triệu đồng. Ngoài ra, Hội đồng hương sinh viên cũng mang đến cho các em các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại và nhảy sạp… tạo không khí vui tươi và đầm ấm trong những ngày giá rét.

Em Nông Thị Hạnh, học sinh lớp 8B, Trường THCS Quang Trung cho biết: em rất cảm ơn các anh, chị sinh viên đã mang đến cho chúng em nhiều món quà ý nghĩa, nhiều hoạt động vui và bổ ích. Em sẽ cố gắng học tập trở thành con ngoan, trò giỏi để sau này trở thành sinh viên và tham gia các hoạt động của Hội để mang những suất quà về quê hương giống như các anh, chị.

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ khám và cấp thuốc miễn phí cho các em học sinh

Bạn Hoàng Minh Đức, sinh viên năm cuối Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội trưởng Hội Đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội cho biết: Để có nhiều hoạt động, nhiều món quà ý nghĩa hướng về quê hương, trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục vận động các bạn sinh viên quê Lạng Sơn đang học tập tại Hà Nội tham gia hội, để từ những mối quan hệ của các thành viên mà vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ có thêm nguồn quỹ để hoạt động.

ĐĂNG THÙY