Thứ sáu,  16/04/2021

Hơn 100 nghìn học sinh Hà Nội bước vào kỳ thi nghề THCS năm 2018

Ngày 18-1, các học sinh lớp 9 của TP Hà Nội bước vào kỳ thi nghề phổ thông cấp THCS. Kỳ thi nghề năm 2018 tăng về quy mô do số lượng thí sinh tham gia đông nhất từ trước tới nay.

Kỳ thi nghề phổ thông cấp THCS 2018 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức có 103.874 thí sinh tham dự tại 224 hội đồng thi lý thuyết, 181 hội đồng thi thực hành với 500 phòng thi thực hành.

Theo ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT Hà Nội, số lượng thí sinh năm nay tăng đột biến nên điểm khác với các năm trước là số lượng điểm thi đông, Sở GD-ĐT đã phải huy động tối đa lãnh đạo, cán bộ quản lý của các trường phổ thông làm các trưởng điểm thi. Thực hiện đúng quy chế hiện hành, tại các điểm thi đều có thư ký, giám sát là những người có tinh thần trách nhiệm. Sở GD-ĐT Hà Nội trước đó đã tổ chức hội nghị phổ biến quy chế cho các hội đồng thi.

Sáng nay, các thí sinh đã tập trung nghe phổ biến quy chế. “Tinh thần là tổ chức kỳ thi nghiêm túc nhưng không áp lực và căng thẳng” – ông Ngô Văn Chất nói.

Dự kiến, đến ngày 31-1 sẽ có kết quả chấm thi và đầu tháng 2 công bố kết quả.

Theo Nhandan