Thứ tư,  29/11/2023

Đã có mức phạt hành khách sử dụng ĐTDĐ trên máy bay

Hành khách sử dụng các loại thiết bị điện tử, thiết bị thu phát sóng trên tàu bay khi không được phép bị xử phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng.Dùng ĐTDĐ có thể ảnh hưởng tới an toàn, an ninh hàng không. Ảnh minh hoạ.Đây là quy định tại Dự thảo sửa đổi Nghị định 91/2007/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng vừa được Bộ GTVT trình Chính phủ phê duyệt.Các hãng hàng không trên thế giới đều cấm hành khách sử dụng điện thoại di động trên máy bay bởi điện thoại di động có thể thiết bị gây nhiễu sóng, có thể làm sai lệch chỉ dẫn, ảnh hưởng đến an toàn, an ninh hàng không.Bộ Tư pháp đề nghị bổ sung mức phạt cảnh cáo cho người vi phạm lần đầu với hành vi sử dụng điện thoại di động trên máy bay.Tuy nhiên, Bộ GTVT cho rằng khi lên máy bay, hành khách đã được nhắc nhở không sử dụng các thiết bị này để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Vì thế, hành khách vi phạm được xem như cố ý và cần phải...

Hành khách sử dụng các loại thiết bị điện tử, thiết bị thu phát sóng trên tàu bay khi không được phép bị xử phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

click=”return openImageNews(this,270,480)”>Dùng ĐTDĐ có thể ảnh hưởng tới an toàn, an ninh hàng không. Ảnh minh hoạ.
Dùng ĐTDĐ có thể ảnh hưởng tới an toàn, an ninh hàng không. Ảnh minh hoạ.

Đây là quy định tại Dự thảo sửa đổi Nghị định 91/2007/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng vừa được Bộ GTVT trình Chính phủ phê duyệt.

Các hãng hàng không trên thế giới đều cấm hành khách sử dụng điện thoại di động trên máy bay bởi điện thoại di động có thể thiết bị gây nhiễu sóng, có thể làm sai lệch chỉ dẫn, ảnh hưởng đến an toàn, an ninh hàng không.

Bộ Tư pháp đề nghị bổ sung mức phạt cảnh cáo cho người vi phạm lần đầu với hành vi sử dụng điện thoại di động trên máy bay.

Tuy nhiên, Bộ GTVT cho rằng khi lên máy bay, hành khách đã được nhắc nhở không sử dụng các thiết bị này để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Vì thế, hành khách vi phạm được xem như cố ý và cần phải xử lý nghiêm minh.

Tương tự, hành vi hút thuốc lá trong phòng vệ sinh hoặc những nơi không được phép trên máy bay; lấy trộm áo phao dùng cho hành khách; trộm cắp, chiếm đoạt đồ vật, trang thiết bị trên máy bay cũng bị phạt tiền từ 500.000 tới 1 triệu đồng.

Theo Vietnamnet