Thứ năm,  07/12/2023

Mỹ: Nhiều trường đại học cấm sử dụng iPad

Không chỉ gặp khó khăn tại Israel mà chiếc máy tính bảng của Apple còn bị làm khó trên chính quê hương của mình. Một số trường đại học của Mỹ đã cấm sinh viên sử dụng thiết bị điện tử này trong khuôn viên của trường.Theo tờ Wall Street Journal, các trường đại học lớn của Mỹ như George Washington University, Princeton University, và Cornell University đã cấm sử dụng iPad trong khuôn viên với các lo ngại tương tự như tại Israel. iPad được cho là sử dụng tần số phát sóng quá mạnh khiến cho các kết nối không dây khu vực xung quanh bị ảnh hưởng. Theo đại diện của Cornell University, iPad có vấn đề về kết nối và nó có thể khiến cho băng thông trở nên quá tải. Trong khi đó, không chỉ cấm iPad mà George Washington University còn có tiền sử cấm cả các thiết bị khác của Apple như iPhone, iPod Touch. Nguyên nhân chủ yếu được đưa ra là kết nối không dây của thiết bị quá mạnh làm ảnh hưởng tới các thiết bị xung quanh.iPad sử dụng tần số kết nối không dây mức độ cao, cao...

Không chỉ gặp khó khăn tại Israel mà chiếc máy tính bảng của Apple còn bị làm khó trên chính quê hương của mình. Một số trường đại học của Mỹ đã cấm sinh viên sử dụng thiết bị điện tử này trong khuôn viên của trường.

Theo tờ Wall Street Journal, các trường đại học lớn của Mỹ như George Washington University, Princeton University, và Cornell University đã cấm sử dụng iPad trong khuôn viên với các lo ngại tương tự như tại Israel.

iPad được cho là sử dụng tần số phát sóng quá mạnh khiến cho các kết nối không dây khu vực xung quanh bị ảnh hưởng. Theo đại diện của Cornell University, iPad có vấn đề về kết nối và nó có thể khiến cho băng thông trở nên quá tải.

Trong khi đó, không chỉ cấm iPad mà George Washington University còn có tiền sử cấm cả các thiết bị khác của Apple như iPhone, iPod Touch. Nguyên nhân chủ yếu được đưa ra là kết nối không dây của thiết bị quá mạnh làm ảnh hưởng tới các thiết bị xung quanh.

iPad sử dụng tần số kết nối không dây mức độ cao, cao hơn chuẩn cho phép tại hầu hết các quốc gia châu Âu. Chính Ủy ban viễn thông liên bang Mỹ (FCC) đã cấp phép cho việc này, và từ trước tới nay chưa gặp bất cứ phản hồi nào. Tuy nhiên, với sự kiện mới nhất liên quan tới iPad có lẽ trong thời gian tới FCC sẽ phải xem xét lại quy định của mình.

Cách đây ít hôm, Bộ Viễn thông Israel đã ký văn bản cấm nhập khẩu và sử dụng iPad tại nước này. Cơ quan hữu quan sẽ thu giữ thiết bị này cho tới khi nào chúng được chứng nhận phù hợp với các chuẩn không dây trong nước.

Theo Vnmedia