Thứ hai,  05/12/2022

Ráo riết chống giả mạo số điện thoại

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ TT&TT đã họp với đại diện của 7 mạng di động để bàn giải pháp ngăn chặn các dịch vụ nhắn tin mạo danh.Chưa thể chặn ngay hiện tượng giả mạo số di động.Ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc VNCERT cho VietNamNet biết, trên thị trường mới xuất hiện 2 trường hợp giả mạo là giả mạo số di động để gọi điện và giả mạo số di động để nhắn tin. VNCERT nhận thấy nó tiềm ẩn nguy cơ xấu tới cộng đồng và thấy rằng cần phải xử lý ngay.Về nguyên tắc, có thể dùng các giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn được hiện tượng này. Tuy nhiên phải tiến hành đồng bộ các giải pháp và không thể ngăn chặn ngay tức khắc được, ông Khánh nói.Ông Khánh cho biết các cơ quan chức năng của Bộ và các doanh nghiệp viễn thông đang phối hợp nghiên cứu phương án, chuẩn bị các giải pháp kỹ thuật đồng thời tăng cường kiểm tra, điều tra để ngăn chặn ở mức cao nhất.Bộ TT&TT yêu cầu sau hai tuần nữa, các nhà mạng phải...

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ TT&TT đã họp với đại diện của 7 mạng di động để bàn giải pháp ngăn chặn các dịch vụ nhắn tin mạo danh.

click=”return openImageNews(this,270,480)”>Chưa thể chặn ngay hiện tượng giả mạo số di động.
Chưa thể chặn ngay hiện tượng giả mạo số di động.

Ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc VNCERT cho VietNamNet biết, trên thị trường mới xuất hiện 2 trường hợp giả mạo là giả mạo số di động để gọi điện và giả mạo số di động để nhắn tin. VNCERT nhận thấy nó tiềm ẩn nguy cơ xấu tới cộng đồng và thấy rằng cần phải xử lý ngay.

Về nguyên tắc, có thể dùng các giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn được hiện tượng này. Tuy nhiên phải tiến hành đồng bộ các giải pháp và không thể ngăn chặn ngay tức khắc được, ông Khánh nói.

Ông Khánh cho biết các cơ quan chức năng của Bộ và các doanh nghiệp viễn thông đang phối hợp nghiên cứu phương án, chuẩn bị các giải pháp kỹ thuật đồng thời tăng cường kiểm tra, điều tra để ngăn chặn ở mức cao nhất.

Bộ TT&TT yêu cầu sau hai tuần nữa, các nhà mạng phải sớm báo cáo về Bộ giải pháp cũng như kế hoạch ngăn chặn hoạt động của các dịch vụ nhắn tin mạo danh tới các thuê bao di động.

Bộ cũng sẽ sớm có công văn hướng dẫn rõ hơn yêu cầu xây dựng hệ thống chống hiện tượng này để giải quyết việc giả mạo số điện thoại di động trước ngày 15/8.

Theo Vietnamnet