Thứ tư,  07/12/2022

Người ngoài hành tinh cướp tàu vũ trụ của NASA?

Ngay sau khi tàu vũ trụ Voyager 2 gửi những tín hiệu lạ về NASA, một nhà khoa học Đức đã tuyên bố, Voyager 2 đã bị người ngoài hành tinh khống chế.Những tín hiệu thần bí từ Voyager 2Hình ảnh tàu Voyager 2 trong vũ trụ. Ảnh: Internet.Theo thông tin từ báo chí Anh, mới đây, khi bay đến vùng rìa của Thái Dương hệ, tàu vũ trụ Voyager 2 đã gửi về NASA những tín hiệu khó hiểu. Tàu Voyager 2 là một tàu vũ trụ thám hiểm không người lái của NASA được phóng lên vũ trụ vào ngày 20/08/1977. Trong hơn 30 năm qua, Voyager 2 đã cùng với người chị em của mình, tàu Voyager 1 bay qua sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương và Hải vương đồng thời gửi về cho con người không ít những thông tin thiên văn quý giá. Hiện tại, Voyager 1 cách trái đất 16, 9 tỉ km. Trong vòng 5 năm tới, Voyager 1 sẽ vượt qua tầng nhật quang, ra ngoài Thái Dương hệ. Voyager 2 hiện tại cách trái đất 13,8 tỉ km, nó cũng sẽ theo chân người chị em của mình vượt ra...

Ngay sau khi tàu vũ trụ Voyager 2 gửi những tín hiệu lạ về NASA, một nhà khoa học Đức đã tuyên bố, Voyager 2 đã bị người ngoài hành tinh khống chế.

Những tín hiệu thần bí từ Voyager 2

Mô tả ảnh.
Hình ảnh tàu Voyager 2 trong vũ trụ. Ảnh: Internet.

Theo thông tin từ báo chí Anh, mới đây, khi bay đến vùng rìa của Thái Dương hệ, tàu vũ trụ Voyager 2 đã gửi về NASA những tín hiệu khó hiểu.

Tàu Voyager 2 là một tàu vũ trụ thám hiểm không người lái của NASA được phóng lên vũ trụ vào ngày 20/08/1977.

Trong hơn 30 năm qua, Voyager 2 đã cùng với người chị em của mình, tàu Voyager 1 bay qua sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương và Hải vương đồng thời gửi về cho con người không ít những thông tin thiên văn quý giá.

Hiện tại, Voyager 1 cách trái đất 16, 9 tỉ km. Trong vòng 5 năm tới, Voyager 1 sẽ vượt qua tầng nhật quang, ra ngoài Thái Dương hệ. Voyager 2 hiện tại cách trái đất 13,8 tỉ km, nó cũng sẽ theo chân người chị em của mình vượt ra khỏi Thái Dương hệ trong tương lai.

Trong cuộc hành trình ở vùng rìa Thái Dương hệ, mỗi ngày Voyager 2 vẫn đều đặn gửi những thông tin quan trắc về NASA. Theo kế hoạch, việc truyền thông tin này mãi tới năm 2020 mới kết thúc.

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 22/4 vừa qua, Voyager liên tục gửi những tín hiệu rất lạ mà các chuyên gia NASA cho đến nay vẫn không thể nào phá giải được.

Bị người ngoài hành tinh cướp?

Mô tả ảnh.
Tàu Voyager 2 đã bị người ngoài hành tinh cướp. Ảnh: Internet.

Ngay sau khi tàu Voyager 2 gửi về trái đất những tín hiệu thần bí, giới khoa học đã nổ ra những cuộc tranh luận kịch liệt.

Một số nhà khoa học cho rằng,việc Voyager 2 truyền về những tín hiệu không thể giải mã chứng tỏ tàu đã xảy ra sự cố máy tính, có thể là hệ thống dữ liệu gặp trục trặc.

Tuy nhiên, Hartwig Hausdorf, một chuyên gia nghiên cứu về các vật thể bay không xác định người Đức tuyên bố rằng, rất có thể tàu Voyager 2 đã bị người ngoài hành tinh cướp.

Trả lời phỏng vấn tờ Bild của Đức, Hausdorf còn cho rằng, những tín hiệu thần bí không thể giải mã kia rất có thể là những thông điệp mà người ngoài hành tinh gửi đến con người thông qua tàu Voyager 2. Theo Hausdorf, người ngoài hành tinh đang tìm cách liên lạc với con người.

Tàu Voyager 1 và 2 được các nhà khoa học gọi là “sứ giả của nhân loại” vì rằng, trên cả hai con tàu này có mang một đĩa mạ vàng ghi âm những lời chào bằng hơn 55 ngôn ngữ khác nhau cùng với hình ảnh những nền văn hóa trên trái đất.

Dụng ý của chiếc đĩa này là để gửi đến những những sinh vật sống ngoài trái đất lời chào hữu nghị của con người khi một ngày nào đó họ phát hiện ra con tàu.

Theo Vietnamnet