Thứ năm,  06/10/2022

Kỷ lục mới về truy cập Internet nhờ World Cup

Theo thống kê của hãng đo lường Web Akamai, World Cup 2010 đã giúp tạo nên một kỷ lục mới về số lượng người truy cập vào các trang tin tức tại cùng một thời điểm. Kỷ lục mới là 12,1 triệu người truy cập mỗi phút, gấp 1,5 lần so với kỷ lục trước đây (8,5 triệu). Akamai cho biết kỷ lục về lượng truy cập trên được thiết lập từ hôm thứ Sáu (11/6), đúng hôm diễn ra khai mạc World Cup 2010. Lượng truy cập tới các trang tin điện tử trên khắp thế giới đã tăng lên con số đỉnh điểm và liên tục được duy trì nhiều giờ sau đó.Bảng thống kê lượng người truy cập Internet tại thời điểm khai mạc World Cup 2010.Cũng theo Akamai, số người truy cập tăng cao nhất là trong thời điểm diễn ra trận Mexico – Nam Phi, và Pháp – Uruguay. Các trận sau đó tuy có giảm đi nhưng vẫn khá cao so với mức thông thường. Số liệu thống kế của Akamai cho thấy lượng truy cập vào các trang tin tức hôm thứ Bảy (12/6) vẫn giữ ở mức khá cao là 5,7 triệu...

Theo thống kê của hãng đo lường Web Akamai, World Cup 2010 đã giúp tạo nên một kỷ lục mới về số lượng người truy cập vào các trang tin tức tại cùng một thời điểm. Kỷ lục mới là 12,1 triệu người truy cập mỗi phút, gấp 1,5 lần so với kỷ lục trước đây (8,5 triệu).

Akamai cho biết kỷ lục về lượng truy cập trên được thiết lập từ hôm thứ Sáu (11/6), đúng hôm diễn ra khai mạc World Cup 2010. Lượng truy cập tới các trang tin điện tử trên khắp thế giới đã tăng lên con số đỉnh điểm và liên tục được duy trì nhiều giờ sau đó.

Ảnh minh họa

Bảng thống kê lượng người truy cập Internet tại thời điểm khai mạc
World Cup 2010.

Cũng theo Akamai, số người truy cập tăng cao nhất là trong thời điểm diễn ra trận Mexico – Nam Phi, và Pháp – Uruguay. Các trận sau đó tuy có giảm đi nhưng vẫn khá cao so với mức thông thường. Số liệu thống kế của Akamai cho thấy lượng truy cập vào các trang tin tức hôm thứ Bảy (12/6) vẫn giữ ở mức khá cao là 5,7 triệu người truy cập mỗi phút. Kỷ lục được thiết lập trước đây là 8,5 triệu người truy cập/phút khi Barack Obama thắng cử năm 2008.

Lượng người truy cập các khu vực chính theo thống kê của Akamai như sau: Bắc Mỹ – 4,8 triệu (người truy cập/phút); châu Âu – 1,53 triệu; châu Á – TBD – 0,13 triệu; Nam Mỹ – 0,13 triệu; châu Phi – 0,03 triệu; Australia – 0,07 triệu…

Theo Vnmedia