Thứ năm,  06/10/2022

iPhone 4 cháy hàng

Nhiều khách hàng đã không thể đặt mua được iPhone 4 bởi một lỗi kỹ thuật trên trang web của Apple Inc và AT&T Inc ngay trong ngày 15/6, ngày đầu tiên của đợt đặt hàng mẫu điện thoại mới nhất này.AT&T, nhà phân phối iPhone 4 tại Mỹ từ chối đưa ra bình luận, và Apple không hề trả lời câu hỏi đặt ra về vấn đề lỗi trang web. Việc này đã gây ra nhiều phàn nàn từ phía các khách hàng tại Los Angeles, San Francisco và New York. Bực tức với lỗi của trang web, rất nhiều khách hàng đã xếp hàng ngoài các đại lý để yêu cầu các nhân viên của AT&T thực hiện việc đặt hàng iPhone 4 trực tiếp. Phóng viên của một hãng tin lớn đã thử đặt hàng iPhone 4 trên cả website của Apple và AT&T, nhưng chỉ nhận được các thông báo lỗi. Website của AT&T thông báo như sau: "There was a problem with your request. We're sorry, but we are experiencing a system error that prevents us from completing your request." (Có trục trặc xảy ra với yêu cầu của bạn. Xin lỗi, chúng tôi đang...

Nhiều khách hàng đã không thể đặt mua được iPhone 4 bởi một lỗi kỹ thuật trên trang web của Apple Inc và AT&T Inc ngay trong ngày 15/6, ngày đầu tiên của đợt đặt hàng mẫu điện thoại mới nhất này.

AT&T, nhà phân phối iPhone 4 tại Mỹ từ chối đưa ra bình luận, và Apple không hề trả lời câu hỏi đặt ra về vấn đề lỗi trang web. Việc này đã gây ra nhiều phàn nàn từ phía các khách hàng tại Los Angeles, San Francisco và New York.

Bực tức với lỗi của trang web, rất nhiều khách hàng đã xếp hàng ngoài các đại lý để yêu cầu các nhân viên của AT&T thực hiện việc đặt hàng iPhone 4 trực tiếp.

Phóng viên của một hãng tin lớn đã thử đặt hàng iPhone 4 trên cả website của Apple và AT&T, nhưng chỉ nhận được các thông báo lỗi. Website của AT&T thông báo như sau: “There was a problem with your request. We&#39re sorry, but we are experiencing a system error that prevents us from completing your request.” (Có trục trặc xảy ra với yêu cầu của bạn. Xin lỗi, chúng tôi đang gặp phải một lỗi về hệ thống khiến chúng tôi không thể đáp ứng yêu cầu của bạn). Cho đến tận chiều thứ Ba thì các thông báo lỗi vẫn tiếp tục xuất hiện.

Vấn đề kỹ thuật lần này sẽ tiếp tục khiến AT&T phải đau đầu, khi mà mới tuần trước có tin rằng một số người sử dụng iPad đã bị rò rỉ thông tin cá nhân bởi lỗ hổng an ninh mạng. Cục Điều tra Liên bang FBI đã vào cuộc để điều tra sự việc.

Brian Marshall, chuyên viên phân tích của Gleacher & Co ( trước đây là Broadpoint Amtech) nói rằng AT&T lẽ ra đã phải chuẩn bị sẵn sàng cho “đợt sóng” đặt hàng iPhone 4. Chính bản thân Marshall đã gặp phải lỗi này trên website, anh cho rằng phải có đến hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm ngàn người đang online cùng một lúc để đặt hàng.

Anh nói “Với tư cách là một người tiêu dùng, tôi rất phiền lòng. Tôi nghĩ họ lẽ ra đã phải chuẩn bị kỹ càng hơn cho số lượng đặt hàng rất lớn” .

Ảnh minh họa

Rất khó đặt hàng iPhone 4

Tại một đại lý AT&T tại Los Angeles, một khách hàng tên Bobby Hicks cho biết, anh đã phải chuyển sang đặt hàng trực tiếp vì không thể đặt hàng qua mạng được, và đã phải xếp hàng chờ 35 phút. Nhiều khách hàng tại các cửa hàng AT&T tại San Francisco và New York cũng phàn nàn tương tự.

Ở một đại lý AT&T ở San Francisco, khoảng 20 khách hàng đã xuất hiện trong danh sách đặt hàng qua mạng. Có vẻ như các yêu cầu đặt hàng qua mạng đã xuất hiện ở đại lý, nhưng một nhân viên của AT&T nói hệ thống đã bị quá tải và chạy chậm hơn bình thường.

Chỉ mới sáng thứ Ba, Apple ra mắt iPhone 4 và sẽ chính thức đưa lên kệ bày bán vào ngày 24/6.

iPhone 4 mới có giá bán khởi đầu là 199 USD, mỏng hơn, chất lượng hình cảnh cao hơn và tuổi thọ pin tốt hơn. Nó cho phép đàm thoại qua sóng Wi-Fi và sử dụng công nghệ cảm ứng hồi chuyển để chơi game tốt hơn.

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng thêm 5,41 USD lên mức 259,69 USD trên sàn Nasdaq. Giá cổ phiếu của AT&T tăng 37 cents lên mức 25,54 USD trên sàn giao dịch New York.

Theo Vnmedia