Thứ tư,  28/09/2022

VinaCIS hỗ trợ DN chống thư rác

Công ty VinaCIS vừa đưa ra chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp “nói không với thư rác” với mức hỗ trợ chi phí là 70%, hỗ trợ kỹ thuật 100% với tất cả doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng từ 50 người trở lên, chương trình này được áp dụng từ 1/7 đến 15/7/2010. Giải pháp chống thư rác VinaCIS AntiSPAM được xây dựng trên nền tảng bộ lọc thư rác Spamfighter hàng đầu Châu Âu, với cộng đồng người sử dụng trên 7.116.196 đến từ 227 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, khả năng quan trọng nhất của bộ lọc là yếu tố dựa trên cộng đồng. Thư rác đang là một vấn nạn của thế giới (chiếm 86% lưu lượng email toàn cầu) với 30% trong số đó là sự góp mặt của thư rác từ VN. Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định 90/2008/NĐ-CP về chống thư rác. Trước vấn nạn này (hiện Việt Nam là quốc gia phát tán cũng như chịu đựng SPAM nhiều thứ 4 Châu Á), đương nhiên là các nhà cung cấp dịch vụ mạng ISP phải có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa để tránh...

Công ty VinaCIS vừa đưa ra chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp “nói không với thư rác” với mức hỗ trợ chi phí là 70%, hỗ trợ kỹ thuật 100% với tất cả doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng từ 50 người trở lên, chương trình này được áp dụng từ 1/7 đến 15/7/2010.Giải pháp chống thư rác VinaCIS AntiSPAM được xây dựng trên nền tảng bộ lọc thư rác Spamfighter hàng đầu Châu Âu, với cộng đồng người sử dụng trên 7.116.196 đến từ 227 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, khả năng quan trọng nhất của bộ lọc là yếu tố dựa trên cộng đồng.

Thư rác đang là một vấn nạn của thế giới (chiếm 86% lưu lượng email toàn cầu) với 30% trong số đó là sự góp mặt của thư rác từ VN. Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định 90/2008/NĐ-CP về chống thư rác.

Trước vấn nạn này (hiện Việt Nam là quốc gia phát tán cũng như chịu đựng SPAM nhiều thứ 4 Châu Á), đương nhiên là các nhà cung cấp dịch vụ mạng ISP phải có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa để tránh tình trạng nghẽn băng thông, phí phạm tài nguyên và ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng của mình, dù biện hộ bằng bất cứ lý do gì, ISP cũng SPAM e-mail.

Cho dù Nghị định 90/2008/NĐ-CP của Chính phủ về chống thư rác đã chính thức được ban hành, người dùng vẫn cứ hàng ngày phải hứng chịu phiền toái từ những email quảng bá các dịch vụ của chính những doanh nghiệp lẽ ra cần tiên phong trong nỗ lực chống thư rác như các ISP, mà không có một câu trả lời rõ ràng.

Theo ông Giáp Hùng Cường, Tổng giám đốc VinaCIS Corp, chuyên gia trong lĩnh vực chống thư rác tại Việt Nam cho biết: “Nếu người phát tán thư rác được ví như người tham gia giao thông sai quy định, thì chính việc phát tán thư rác gây mất an toàncho những người tham gia giao thông khác. Thiệt hại về thời gian, tiền bạc, sức khỏe, tinh thần…do phải đối mặt với nạn thư rác mỗi ngày, dường như là chưa có thống kê! Vấn đề này thật sự cần nhận được sự quan tâm đúng đắn của cộng đồng người sử dụng thư điện tử”.

Theo Vnmedia