Thứ bảy,  03/06/2023

Viettel chế tạo thành công máy điện thoại chuyên dụng cho ngư dân

Công ty cổ phần Công nghệ Viettel - Viettel Technologies (Tập đoàn Viễn thông Quân đội - Viettel) vừa thiết kế, chế tạo và thử nghiệm thành công máy điện thoại GSM SeaPhone 6810. Đây là sản phẩm điện thoại thứ hai bên cạnh máy điện thoại cố định không dây Homephone - HP 6800 mà Viettel Technologies đã nghiên cứu, thiết kế và cung cấp cho thị trường trong nước.SeaPhone 6810 là sản phẩm tích hợp ba trong một: điện thoại di động, đài thu AM, FM và thiết bị xác định tọa độ GPS. SeaPhone 6810 giúp cho việc liên lạc của ngư dân trên các tàu đánh cá ngoài khơi về đất liền, giữa các tàu cá với tàu cá và với tàu tuần tra của lực lượng Hải quân. Được thiết kế sử dụng ăng-ten ngoài có hệ số khuyếch đại lớn, thu nhiều hướng khác nhau giúp thiết bị có khả năng liên lạc trong cự ly 120 km, xa hơn so với máy di động cầm tay thông thường hơn 30%. Không chỉ bắt được sóng FM, máy điện thoại SeaPhone còn bắt được sóng phát thanh trên dải tần AM. Bên cạnh đó,...

Công ty cổ phần Công nghệ Viettel – Viettel Technologies (Tập đoàn Viễn thông Quân đội – Viettel) vừa thiết kế, chế tạo và thử nghiệm thành công máy điện thoại GSM SeaPhone 6810. Đây là sản phẩm điện thoại thứ hai bên cạnh máy điện thoại cố định không dây Homephone – HP 6800 mà Viettel Technologies đã nghiên cứu, thiết kế và cung cấp cho thị trường trong nước.

SeaPhone 6810 là sản phẩm tích hợp ba trong một: điện thoại di động, đài thu AM, FM và thiết bị xác định tọa độ GPS. SeaPhone 6810 giúp cho việc liên lạc của ngư dân trên các tàu đánh cá ngoài khơi về đất liền, giữa các tàu cá với tàu cá và với tàu tuần tra của lực lượng Hải quân. Được thiết kế sử dụng ăng-ten ngoài có hệ số khuyếch đại lớn, thu nhiều hướng khác nhau giúp thiết bị có khả năng liên lạc trong cự ly 120 km, xa hơn so với máy di động cầm tay thông thường hơn 30%. Không chỉ bắt được sóng FM, máy điện thoại SeaPhone còn bắt được sóng phát thanh trên dải tần AM. Bên cạnh đó, SeaPhone 6810 còn được tích hợp thiết bị xác định tọa độ GPS, giúp tàu đánh cá xác định được vị trí hiện thời trên biển thông qua màn hình LCD của SeaPhone.
Theo Nhandan