Thứ tư,  07/06/2023

Vẫn chưa được giảm cước di động

Để thu hút khách hàng, các doanh nghiệp viễn thông đang trình Bộ Thông tin Truyền thông xin giảm giá cước. Tuy nhiên, việc này chưa được Bộ Thông tin và Truyền thông đồng ý. Đặc biệt, phương án trình xin giảm tới 20% cước của Viettel sẽ không được thông qua. Với đề án xin giảm cước từ 10-15% của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, đến thời điểm này vẫn đang còn chờ Bộ xem xét.Doanh nghiệp vẫn đang chờ đợi quyết định cho giảm cước từ Bộ Thông tin và Truyền thông.Lý do của việc Bộ chưa đồng ý cho Viettel giảm cước vì mức giảm của mạng cao hơn định hướng giảm cước năm 2010 mà Bộ đã gửi cho doanh nghiệp. Theo định hướng của Bộ, trong năm nay, doanh nghiệp di động sẽ chỉ được giảm cước ở mức từ 10-15%.Còn với đề án xin giảm cước từ 10-15% của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, đến thời điểm này vẫn đang chờ Bộ xem xét và đưa ra quyết định chính thức đồng ý hay không đồng ý.Tuy nhiên, đại diện của Bộ Thông tin và Truyền...

Để thu hút khách hàng, các doanh nghiệp viễn thông đang trình Bộ Thông tin Truyền thông xin giảm giá cước. Tuy nhiên, việc này chưa được Bộ Thông tin và Truyền thông đồng ý. Đặc biệt, phương án trình xin giảm tới 20% cước của Viettel sẽ không được thông qua. Với đề án xin giảm cước từ 10-15% của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, đến thời điểm này vẫn đang còn chờ Bộ xem xét.Doanh nghiệp vẫn đang chờ đợi quyết định cho giảm cước từ

Bộ Thông tin và Truyền thông.


Lý do của việc Bộ chưa đồng ý cho Viettel giảm cước vì mức giảm của mạng cao hơn định hướng giảm cước năm 2010 mà Bộ đã gửi cho doanh nghiệp. Theo định hướng của Bộ, trong năm nay, doanh nghiệp di động sẽ chỉ được giảm cước ở mức từ 10-15%.
Còn với đề án xin giảm cước từ 10-15% của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, đến thời điểm này vẫn đang chờ Bộ xem xét và đưa ra quyết định chính thức đồng ý hay không đồng ý.
Tuy nhiên, đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông vẫn khẳng định quan điểm, ủng hộ việc doanh nghiệp di động xin giảm cước. Vấn đề là khi doanh nghiệp xin giảm cước họ phải tuân thủ nguyên tắc không được dưới giá thành dịch vụ.
Trong khi chờ đợi được giảm cước, các mạng di động đã và đang triển khai chương trình khuyến mại tặng tới 100% thẻ nạp cho khách hàng. Từ hôm qua, MobiFone đã triển khai chương trình khuyến mãi mới tặng 100% giá trị thẻ nạp. Chương trình sẽ diễn ra trong ba ngày, từ 8/7 đến hết ngày 10/7 dành cho những khách hàng nào của mạng nhận được tin nhắn.

Mạng di động VinaPhone cũng dự kiến áp dụng chương trình tương tự trong một vài ngày tới. Trên thực tế, nhiều tháng trở lại đây, vẫn có khoảng 1-2 lần thuê bao trả trước của mạng VinaPhone được hưởng mức khuyến mãi 50% hoặc 100% tùy theo đối tượng khách hàng mà nhà mạng chọn lựa.

Việc khuyến mại tặng tới 100% thẻ nạp của nhà mạng hoàn toàn không vi phạm gì với quy định siết khuyến mại đã được áp dụng từ ngày 1/7/2010 vừa qua. Bởi quy định mới chỉ siết chặt với những SIM mới hòa mạng. Với việc tặng tiền thẻ nạp, do

TheoVnMedia