Thứ tư,  07/06/2023

CMCTI sử dụng cáp quang biển Liên Á thiết lập hạ tầng mạng

Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVNTelecom) và Công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC, hôm nay, 8-6, đã ký kết hợp đồng cấp kênh truyền quốc tế thuộc dự án Thiết lập hạ tầng mạng FTTX tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh của CMCTI.Theo đó, Công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom Infrastracture - CMCTI) sẽ sử dụng kênh truyền internet quốc tế với dung lượng lên đến 2.5Gbps qua tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) của EVNTelecom trong thời gian 5 năm.Trước mắt, CMCTI sẽ sử dụng kênh truyền do EVNTelecom cấp để phục vụ việc kinh doanh dịch vụ thuộc dự án mở rộng hạ tầng viễn thông với công nghệ FTTx – GPON nhằm đáp ứng được tất cả các nhu cầu về dịch vụ viễn thông và giải trí đa phương tiện trên một đường kết nối duy nhất tại hai thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.Hệ thống cáp quang biển Liên Á IA là một trong hệ thống cáp quang biển lớn nhất tại Việt Nam đến thời điểm này được đưa vào khai thác, do EVNTelecom tham gia đầu tư...

Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVNTelecom) và Công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC, hôm nay, 8-6, đã ký kết hợp đồng cấp kênh truyền quốc tế thuộc dự án Thiết lập hạ tầng mạng FTTX tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh của CMCTI.

Theo đó, Công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom Infrastracture – CMCTI) sẽ sử dụng kênh truyền internet quốc tế với dung lượng lên đến 2.5Gbps qua tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) của EVNTelecom trong thời gian 5 năm.

Trước mắt, CMCTI sẽ sử dụng kênh truyền do EVNTelecom cấp để phục vụ việc kinh doanh dịch vụ thuộc dự án mở rộng hạ tầng viễn thông với công nghệ FTTx – GPON nhằm đáp ứng được tất cả các nhu cầu về dịch vụ viễn thông và giải trí đa phương tiện trên một đường kết nối duy nhất tại hai thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Hệ thống cáp quang biển Liên Á IA là một trong hệ thống cáp quang biển lớn nhất tại Việt Nam đến thời điểm này được đưa vào khai thác, do EVNTelecom tham gia đầu tư cùng các nhà khai thác viễn thông lớn trên thế giới có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84Tbit/giây. Hệ thống được kết nối trực tiếp đến Hồng Công, Singapore, Nhật Bản với độ trễ thấp nhất, hoạt động ổn định nhất, và là tuyến cáp quang quan trọng để trung chuyển lưu lượng đến Mỹ và châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực.

Dịch vụ internet FTTx – GPON là dịch vụ truy nhập internet băng thông rộng bằng cáp quang sử dụng công nghệ tiêu chuẩn quốc tế GPON, hỗ trợ đa dịch vụ trên một kết nối, giúp truy cập internet bằng cáp quang tới tận đầu cuối thuê bao. Công nghệ này có thể cung cấp tốc độ lên tới 1.25Gbps/2.5Gbps và hỗ trợ đa dịch vụ như data, thoại, hình ảnh… CMCTI là doanh nghiệp triển khai FTTx – GPON đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Thành, Tổng giám đốc CMCTI cho biết, việc chia sẻ hạ tầng viễn thông giữa EVNTelecom và CMCTI thể hiện sự bắt nhịp theo xu thế chung của các nước trên thế giới về việc chia sẻ hạ tầng, nâng cao hiệu quả đầu tư quốc gia, chuyên nghiệp hóa hoạt động của các doanh nghiệp hạ tầng và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên đó.

Theo Nhandan