Thứ ba,  26/10/2021

Nâng cấp hệ điều hành, iPhone 3G mất Wi-Fi

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple đang xuất hiện nhiều phàn nàn về việc người dùng nâng cấp điện thoại iPhone 3G và 3GS lên hệ điều hành iOS 4 đã gây mất sóng Wi-Fi.Sau khi Apple phát hành hệ điều hành iOS 4 bổ sung thêm nhiều tính năng khá hấp dẫn, nhiều chủ nhân của iPhone 3G và 3GS đã nâng cấp lên hệ điều hành này. Tuy nhiên, những người này đã thông báo rằng, việc nâng cấp lên hệ điều hành mới đã khiến cho Wi-Fi của iPhone không hoạt động.Hiện có rất nhiều phàn nàn đã được đưa lên trên các diễn đàn hỗ trợ của Apple trong vài tuần qua liên quan tới vấn đề này. Đa phần cho biết, sau khi nâng cấp hệ điều hành, iPhone không còn hiện các mạng Wi-Fi nữa mà chúng quét được nữa. Tuy nhiên, ngay cả khôi phục trở lại hệ điều hành cũ cũng không giải quyết được vấn đề đó và cũng không thể thiết lập lại điện thoại về trạng thái nguyên gốc của nhà sản xuất. Điều này có vẻ như việc nâng cấp đã làm hỏng chip Wi-Fi trong điện...

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple đang xuất hiện nhiều phàn nàn về việc người dùng nâng cấp điện thoại iPhone 3G và 3GS lên hệ điều hành iOS 4 đã gây mất sóng Wi-Fi.

Sau khi Apple phát hành hệ điều hành iOS 4 bổ sung thêm nhiều tính năng khá hấp dẫn, nhiều chủ nhân của iPhone 3G và 3GS đã nâng cấp lên hệ điều hành này. Tuy nhiên, những người này đã thông báo rằng, việc nâng cấp lên hệ điều hành mới đã khiến cho Wi-Fi của iPhone không hoạt động.

Hiện có rất nhiều phàn nàn đã được đưa lên trên các diễn đàn hỗ trợ của Apple trong vài tuần qua liên quan tới vấn đề này. Đa phần cho biết, sau khi nâng cấp hệ điều hành, iPhone không còn hiện các mạng Wi-Fi nữa mà chúng quét được nữa. Tuy nhiên, ngay cả khôi phục trở lại hệ điều hành cũ cũng không giải quyết được vấn đề đó và cũng không thể thiết lập lại điện thoại về trạng thái nguyên gốc của nhà sản xuất.

Điều này có vẻ như việc nâng cấp đã làm hỏng chip Wi-Fi trong điện thoại iPhone nên không thể sửa chữa bằng phần mềm sau khi đã chót nâng cấp lên iOS 4.

Tuy nhiên, điều người dùng thắc mắc là liệu những sản phẩm iPhone nâng cấp bị lỗi có được Apple sửa miễn phí hay không. Vì theo lý thuyết, chỉ những điện thoại còn thời hạn bảo hành thì Apple mới sửa miễn phí. Còn những điện thoại đã sử dụng hơn 1 năm, hết thời hạn bảo hành mà chót nâng cấp lên hệ điều hành mới và bị chết Wi-Fi, chủ nhân iPhone đó đang rất bức xúc và chờ đợi câu trả lời từ phía Apple.

Hiện, Apple chưa đưa ra câu trả lời chính thức về vấn đề này.

Theo Vnmedia