Thứ bảy,  01/04/2023

Bão từ tấn công Trái Đất hôm nay?

Một trận bão từ cực mạnh có khả năng tấn công Trái Đất trong ngày hôm nay (3/8/2010). Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đưa ra lời cảnh báo này sau những biến động bất thường ở bề mặt Mặt Trời trong những ngày qua.Theo thông tin báo Daily Telegraph đưa, trong hai ngày cuối tuần vừa rồi, một số chấn động bất thường xung quanh Mặt Trời đã được ghi nhận bởi các vệ tinh của NASA . Mặt khác, các kính thiên văn khắp thế giới cũng đã quan sát thấy một quầng sáng khổng lồ xuất hiện tiếp theo một "chấm đen Mặt Trời" có kích thước tương đương Trái Đất nổ tung, báo hiệu sẽ kéo theo sự phun trào trên bề mặt Mặt Trời. Bão từ được hình thành sau một vụ nổ tại một điểm đen Mặt TrờiCần lưu ý rằng, chấm đen nổ tung nằm về hướng Trái Đất chúng ta nên có thể tạo ra một trận bão từ Mặt Trời cực mạnh lan ra hàng trăm triệu cây số trong vũ trụ. Vệ tinh cũng đã ghi lại sóng chấn động lan tỏa mạnh trong không gian, dự báo...

Một trận bão từ cực mạnh có khả năng tấn công Trái Đất trong ngày hôm nay (3/8/2010). Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đưa ra lời cảnh báo này sau những biến động bất thường ở bề mặt Mặt Trời trong những ngày qua.

Theo thông tin báo Daily Telegraph đưa, trong hai ngày cuối tuần vừa rồi, một số chấn động bất thường xung quanh Mặt Trời đã được ghi nhận bởi các vệ tinh của NASA . Mặt khác, các kính thiên văn khắp thế giới cũng đã quan sát thấy một quầng sáng khổng lồ xuất hiện tiếp theo một “chấm đen Mặt Trời” có kích thước tương đương Trái Đất nổ tung, báo hiệu sẽ kéo theo sự phun trào trên bề mặt Mặt Trời.

Mô tả ảnh.

Bão từ được hình thành sau một vụ nổ tại một điểm đen Mặt Trời

Cần lưu ý rằng, chấm đen nổ tung nằm về hướng Trái Đất chúng ta nên có thể tạo ra một trận bão từ Mặt Trời cực mạnh lan ra hàng trăm triệu cây số trong vũ trụ. Vệ tinh cũng đã ghi lại sóng chấn động lan tỏa mạnh trong không gian, dự báo sẽ hướng về phía Trái Đất trong ngày 3/8 này.

Các nhà khoa học lo lắng, trận bão Mặt Trời này có khả năng phá hủy các vệ tinh, làm tê liệt hệ thống điện và thông tin liên lạc trên thế giới. NASA lưu ý: hệ thống điện của nước Anh có thể bị ảnh hưởng mạnh nhất, đồng thời tín hiệu thông tin liên lạc có thể sẽ bị gián đoạn trong thời gian dài.

Cũng tháng 6/2010 vừa qua, NASA đã cảnh báo Trái Đất sẽ hứng chịu “năm đại họa” khi một trận bão từ cực mạnh sẽ làm thay đổi toàn bộ cuộc sống trên Trái Đất vào năm 2013. Trong năm đó, sau một “giấc ngủ dài”, Mặt Trời sẽ “bừng dậy” và bước vào thời kỳ hoạt động mạnh, gây ra những siêu bão từ tấn công Trái Đất. Sức mạnh của trận bão từ này có thể tương đương với sức nổ của 100 quả bom khinh khí.

Theo Vietnamnet