Thứ tư,  27/10/2021

"Sốc" với giá khởi điểm của iPhone 4

Tâm lý muốn là người đầu tiên sở hữu chiếc iPhone 4 mới nhất của Apple có thể đẩy giá của smartphone này lên rất cao trên thị trường Việt Nam. Theo một số cửa hàng, mức giá cho phiên bản iPhone 4 quốc tế có thể lên tới xấp xỉ … 40 triệu đồng.Theo đại diện của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Gia Vũ, một trong những nhà cung cấp đang và sẽ tung ra thị trường phiên bản iPhone 4 mới nhất, thì đây là mức giá cao nhất cho một “siêu phẩm” di động từ trước tới nay tại thị trường Việt Nam. Cũng theo vị đại diện này thì công ty đã nhận được hơn 60 đơn đặt hàng iPhone 4.Hiện chiếc iPhone 4 đầu tiên có mặt tại Việt Nam vẫn ở dạng khóa mạng, chưa thể sử dụng với SIM trong nước. Đây là chiếc iPhone được mua ở Pháp với giá 738USD, và dự kiến sẽ được bán với giá từ 25-30 triệu đồng. Cũng cần chú ý rằng đây là phiên bản khóa mạng nên mới có mức giá đó; còn phiên bản quốc tế của iPhone 4 32GB, dự kiến...

Tâm lý muốn là người đầu tiên sở hữu chiếc iPhone 4 mới nhất của Apple có thể đẩy giá của smartphone này lên rất cao trên thị trường Việt Nam. Theo một số cửa hàng, mức giá cho phiên bản iPhone 4 quốc tế có thể lên tới xấp xỉ … 40 triệu đồng.

Theo đại diện của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Gia Vũ, một trong những nhà cung cấp đang và sẽ tung ra thị trường phiên bản iPhone 4 mới nhất, thì đây là mức giá cao nhất cho một “siêu phẩm” di động từ trước tới nay tại thị trường Việt Nam. Cũng theo vị đại diện này thì công ty đã nhận được hơn 60 đơn đặt hàng iPhone 4.

Hiện chiếc iPhone 4 đầu tiên có mặt tại Việt Nam vẫn ở dạng khóa mạng, chưa thể sử dụng với SIM trong nước. Đây là chiếc iPhone được mua ở Pháp với giá 738USD, và dự kiến sẽ được bán với giá từ 25-30 triệu đồng. Cũng cần chú ý rằng đây là phiên bản khóa mạng nên mới có mức giá đó; còn phiên bản quốc tế của iPhone 4 32GB, dự kiến sẽ có mặt trên thị trường Việt Nam vào đầu tháng 7 tới, sẽ có mức giá khởi điểm gần 40 triệu đồng.

Theo anh Phạm Lâm Khải, quản trị của diễn đàn Taoviet, từng gây xôn xao cư dân mạng trong nước và quốc tế khi có trong tay mẫu thử nghiệm iPhone 4 hồi tháng trước, trong ngày mai sẽ có thêm khoảng 6-7 mẫu iPhone 4 mới về Việt Nam với mức giá gần 30 triệu đồng cho phiên bản khóa mạng. Dự kiến sẽ phải mất trên nửa tháng nữa chiếc iPhone 4 mới được các “chuyên gia” trong nước mở khóa.

Tuy nhiên, với một số tiền quá lớn (gần 30 triệu đồng), người mua iPhone 4 bản khóa mạng cũng nên cân nhắc kỹ bởi việc mở khóa bất hợp pháp có thể gây tổn hại cho chiếc điện thoại này. Trong khi đó, với mức giá khởi điểm cao ngất ngưỡng, phiên bản iPhone 4 quốc tế sẽ rất kén người dùng bởi không phải ai cũng để tiền để mua chiếc điện thoại này, vốn có giá cao gấp 2,5 lần so với chiếc iPhone 3GS hiện tại.

Tâm lý sính đồ công nghệ cao có thể ngốn hầu bao của người dùng một cách nhanh chóng. Kinh nghiệm cho thấy những “siêu phẩm” như iPhone 4 sẽ nhanh chóng hạ giá nếu người dùng chịu khó chờ đợi thêm một thời gian nữa.

›› Một số hình ảnh về chiếc iPhone 4 đầu tiên có mặt tại Việt Nam:

Ảnh minh họa

Hộp đựng chiếc iPhone 4 này khá nhỏ. Kích thước hộp đựng có thể khác nhau, chủ yếu do bộ sạc bên trong. Tùy từng quốc gia và khu vực và thiết kế bộ sạc pin có thể khác nhau.

Ảnh minh họa

Chiếc iPhone 4 khá mỏng, các cạnh vuông vức trông nam tính hơn chứ không “bầu bầu” như phiên bản iPhone trước đây.

Ảnh minh họa

Màn hình của iPhone 4 rất sắc nét, khả năng quay video HD và chụp ảnh (cả trong điều kiện thiếu sáng) là rất ấn tượng.

Ảnh minh họa

Mặt sau của iPhone 4 không có dòng chữ ghi dung lượng ổ lưu trữ (16GB hoặc 32GB) như vẫn thấy trong các phiên bản iPhone trước đây.

Ảnh minh họa

iPhone 4 có khả năng xử lý đa nhiệm (multitask) rất ấn tượng.

Ảnh minh họa

Đọ màn hình của iPhone 3GS, iPhone 4 và HTC HD2.

Ảnh minh họa

Giá khởi điểm của iPhone 4 tại Việt Nam sẽ rất “chát”.

Theo Vnmedia