Chủ nhật,  01/08/2021

Nhật sản xuất máy bay trực thăng nhỏ nhất thế giới

Tập đoàn Gene của Nhật Bản đã trình diễn chiếc trực thăng cá nhân một chỗ ngồi GEN H-4, chiếc bay may nhỏ nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.Thiết bị bay này chỉ gồm một ghế ngồi và bộ khung. Sự khác nhau chủ yếu của nó với các chiếc máy bay thường là ở chỗ GEN H-4 có 2 cánh quạt quay trên một trục theo hai chiều ngược nhau. Do vậy nó không cần một cánh quạt ở đuôi để giữ cân bằng. Ngoài ra, nó hạ cánh rất dễ dàng vì chiều dài của cánh quạt chỉ là 4 mét. Chiếc trực thăng được trang bị 4 động cơ nhẹ, 2 xilanh thể tích 125 cm3 và hoạt động băng xăng. GEN H-4 có khả năng bay lên độ cao 1.000 mét và tốc độ bay tối đa của nó là 90 km/h. Thời gian bay của chiếc trực thăng này là 30 phút. Tại Nhật, không cần bất cứ một sự xin phép đặc biệt nào mới được sử dụng GEN H-4. Theo những nhà thiết kế, việc điều khiển chiếc trực thăng này đơn giản như điều khiển một chiếc xe đạp,...

Tập đoàn Gene của Nhật Bản đã trình diễn chiếc trực thăng cá nhân một chỗ ngồi GEN H-4, chiếc bay may nhỏ nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Thiết bị bay này chỉ gồm một ghế ngồi và bộ khung. Sự khác nhau chủ yếu của nó với các chiếc máy bay thường là ở chỗ GEN H-4 có 2 cánh quạt quay trên một trục theo hai chiều ngược nhau. Do vậy nó không cần một cánh quạt ở đuôi để giữ cân bằng. Ngoài ra, nó hạ cánh rất dễ dàng vì chiều dài của cánh quạt chỉ là 4 mét.

Chiếc trực thăng được trang bị 4 động cơ nhẹ, 2 xilanh thể tích 125 cm3 và hoạt động băng xăng. GEN H-4 có khả năng bay lên độ cao 1.000 mét và tốc độ bay tối đa của nó là 90 km/h. Thời gian bay của chiếc trực thăng này là 30 phút.

Tại Nhật, không cần bất cứ một sự xin phép đặc biệt nào mới được sử dụng GEN H-4. Theo những nhà thiết kế, việc điều khiển chiếc trực thăng này đơn giản như điều khiển một chiếc xe đạp, vì hai loại phương tiện này có những bộ phận gíống nhau. Chỉ cần được hướng dẫn vài giờ là có thể lái chiêc GEN H-4 ngon lành.

GEN H-4 bắt đầu được bán rộng rãi dưới dạng tháo rời và việc tự lắp ráp không khó khăn gì. Giá bán tại Nhật là 3,7800 yên, tương đương 32.500 đôla.

Theo Vietnamnet