Thứ năm,  24/06/2021

Có thể biến thiết bị phát wifi thành ổ cứng mạng?

Người dùng mạng hiện nay có nhu cầu thưởng thức và chia sẻ dữ liệu chất lượng cao. Thế nhưng với tốc độ truyền dữ liệu trung bình khoảng 20Mbps của mạng không dây hiện nay, việc tải một video clip HQ gần 300mb hay một bộ phim với định dạng chuẩn HD có dung lượng đến 3-5Gb trong thời gian giải trí cho phép dường như trở thành nhiệm vụ bất khả thi.Một fan của serie phim truyền hình đình đám Prison Break chia sẻ: “Serie phim Prison Break có tổng cộng 5 phần với khoảng 22 tập/phần, nếu muốn thưởng thức và chia sẻ với tụi bạn trọn vẹn serie phim này theo chuẩn HD bằng cách download về từ trên mạng chắc…cháy máy quá!”. Đây cũng là tâm lý chung của không ít người sử dụng mạng khi mà sự hạn chế của tốc độ truyền dữ liệu trở thành một rào cản đối với việc tiếp nhận và chia sẻ dữ liệu chất lượng cao thông qua sóng wifi. Nắm bắt được vấn đề đó và cũng nhằm để nâng những trải nghiệm cùng với sự hài lòng của người dùng mạng lên một mức cao...

Người dùng mạng hiện nay có nhu cầu thưởng thức và chia sẻ dữ liệu chất lượng cao. Thế nhưng với tốc độ truyền dữ liệu trung bình khoảng 20Mbps của mạng không dây hiện nay, việc tải một video clip HQ gần 300mb hay một bộ phim với định dạng chuẩn HD có dung lượng đến 3-5Gb trong thời gian giải trí cho phép dường như trở thành nhiệm vụ bất khả thi.

Một fan của serie phim truyền hình đình đám Prison Break chia sẻ: “Serie phim Prison Break có tổng cộng 5 phần với khoảng 22 tập/phần, nếu muốn thưởng thức và chia sẻ với tụi bạn trọn vẹn serie phim này theo chuẩn HD bằng cách download về từ trên mạng chắc…cháy máy quá!”. Đây cũng là tâm lý chung của không ít người sử dụng mạng khi mà sự hạn chế của tốc độ truyền dữ liệu trở thành một rào cản đối với việc tiếp nhận và chia sẻ dữ liệu chất lượng cao thông qua sóng wifi.

a

Nắm bắt được vấn đề đó và cũng nhằm để nâng những trải nghiệm cùng với sự hài lòng của người dùng mạng lên một mức cao hơn, Cisco Systems, Inc đã giới thiệu chàng tân binh Cisco linksys WRT160NL đem đến cho khách hàng thêm một sự lựa chọn thú vị về không gian lưu trữ. Theo nhà cung cấp giải pháp mạng này, việc biến thiết bị phát wifi thành «ổ cứng» chung cho những người truy cập mạng có thể thành hiện thực với Cisco linksys WRT160NL.

Theo đó, Cisco linksys WRT160NL ngoài việc được chăm chút về ngoại hình hơn hẳn so với «người tiền nhiệm» Cisco linksys WRT160N còn được trang bị đầy đủ những tính năng ưu việt đặc trưng của các sản phẩm dẫn đầu về thiết bị mạng không dây như: khả năng phủ sóng rộng và phát sóng ổn định, khả năng xuyên đồ vật tốt và bảo mật cao. Sản phẩm mới ra đời với những tính năng ưu việt đã giải quyết được một vấn đề lớn: nhu cầu chia sẻ dữ liệu có dung lượng lớn với tốc độ nhanh của những người dùng wifi.

Lưu trữ linh hoạt với Storage link

Trước hết phải kể đến chức năng Lưu trữ linh hoạt với Storage link, một chức năng mới làm “hả lòng hả dạ” người dùng khi cho phép các thành viên trong cùng một hệ thống mạng có thể chia sẻ dữ liệu nặng kí như các bộ phim, clip nhạc, bài hát với chuẩn HD (high definition) một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Công nghệ Storage link hoạt động nhờ khả năng kết nối các thiết bị lưu trữ như USB/ổ cứng di động (flash drive) hay ổ đĩa cứng (hard drive) trực tiếp vào Router, việc này đồng thời biến Router thành máy chủ FTP.

a

Như vậy, người dùng mạng Cisco linksys có thể dễ dàng tiếp cận dữ liệu và chia sẻ lẫn nhau bằng cách truy cập vào Router (khi đó đã hoạt động như một máy chủ chứa dữ liệu). Nhờ đó mà việc upload và download dữ liệu giữa các thành viên trở nên vô cùng nhanh chóng. Với chức năng Lưu trữ linh hoạt Storage link, từ nay các thành viên trong cùng một nhóm đã có thể cập nhật và chia sẻ các tệp thông tin với dung lượng cực khủng như các video clip, phim, ảnh… chỉ với một cú click chuột, thật tiện lợi khi có thể tiết kiệm thời gian, công sức và cả lòng kiên nhẫn.

Cài đặt linh hoạt với hệ điều hành mở Linux

Đây là một tiến bộ của công nghệ thể hiện tính nhân văn và chia sẻ cộng đồng khi cho phép cài đặt linh hoạt với tất cả máy của người dùng, dù đang sử dụng Hệ điều hành (HĐH) Windows, HĐH mở Linux hay HĐH dành cho máy Mac. Từ nay người dùng các HĐH thuộc dạng thiểu số không còn phải đau đầu về việc tìm sản phẩm phần cứng tương thích với máy tính và phần mềm của họ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dù cho bạn dùng bất kỳ HĐH nào chạy trên bất kỳ dòng máy tính nào đi chăng nữa, chỉ cần cùng sử dụng hệ thống mạng Cisco linksys là có thể vô tư sử dụng và chia sẻ vô vàn khối dữ liệu chất lượng cao với các thành viên trong cùng hệ thống mạng.

Được biết, kể từ ngày 9/9/2010, tại thị trường Việt Nam, Cisco linksys WRT160NL đã chính thức là sản phẩm thay thế cho sản phẩm cũ Cisco linksys WRT160N. Với sản phẩm này, người tiêu dùng vẫn sẽ được hưởng chính sách bảo hành 1 năm kể từ ngày mua. Trong thời hạn bảo hành, người tiêu dùng sẽ được nhận dịch vụ hậu mãi chu đáo từ bất cứ nhà phân phối nào thuộc hệ thống phân phối chính thức của Cisco Systems, Inc,. Riêng với các sản phẩm mua qua nhà phân phối FPT Distribution, trong hạn bảo hành của sản phẩm, người mua sẽ được bảo hành 1 đổi 1 nhanh chóng trong vòng 1 giờ.

Viet Nam NetRiders là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Chương trình Học viện mạng Cisco. Viet Nam NetRiders 2010 diễn ra vào ngày 16/10/2010 tại Học viện Pronet ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh (Lô 6, Linh Trung, Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh) nhằm vinh danh những sinh viên hàng đầu trong lĩnh vực kết nối mạng và công nghệ thông tin.

Với cấu trúc đề thi gồm 50% điểm lý thuyết và 50% điểm thực hành và cách thức dự thi theo nhóm (03 thí sinh/nhóm), cuộc thi giúp các học viên nhận thức được việc quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng thực hành và kỹ năng làm việc nhóm, các yếu tố giúp các bạn có thể tiếp cận và làm tốt công việc của mình tại doanh nghiệp. Giải thưởng cho nhóm đạt giải nhất sẽ là 01 linksys Wireless Router trị giá 125 USD cho mỗi thí sinh.

Thí sinh tham dự đăng ký trực tiếp tại địa chỉ tle=”www.academynetriders.com”>www.academynetriders.com. Hồ sơ đăng ký được tiếp nhận từ ngày 13/09/2010 đến hết ngày 08/10/2010.

Theo Vietnamnet