Chủ nhật,  11/04/2021

TP Hồ Chí Minh áp dụng xử lý rác thải bằng công nghệ cao

Chiều 30-11, đại diện UBND, HĐND và các sở, ban, ngành liên quan tại TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra, đánh giá hiện trạng sau ba năm hoạt động của Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước tại huyện Bình Chánh, công suất xử lý 3.000 tấn rác/ngày đêm, do Công ty TNHH xử lý chất thải rắn Việt Nam làm chủ đầu tư.Qua kiểm tra thực địa các thành viên đoàn kiểm tra kết luận, đến thời điểm hiện nay các hạng mục chính của Khu xử lý chất thải rắn Đa Phước đã được xây dựng và lắp đặt đúng tiến độ; mùi hôi rác đã được khắc phục; hiện tượng ruồi cũng được chủ đầu tư khắc phục triệt để; hệ thống xử lý nước rỉ rác áp dụng công nghệ na-nô công suất 1.000 m3/ngày đêm đã lắp đặt hoàn chỉnh; công đoạn ủ phân vi sinh cũng được thực hiện đúng theo quy trình đăng ký với các cơ quan bảo vệ môi trường.Đoàn kiểm tra xác định, đây là mô hình xử lý chất thải rắn đô thị được quy hoạch đúng theo định hướng để bảo đảm vệ sinh...

Chiều 30-11, đại diện UBND, HĐND và các sở, ban, ngành liên quan tại TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra, đánh giá hiện trạng sau ba năm hoạt động của Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước tại huyện Bình Chánh, công suất xử lý 3.000 tấn rác/ngày đêm, do Công ty TNHH xử lý chất thải rắn Việt Nam làm chủ đầu tư.

Qua kiểm tra thực địa các thành viên đoàn kiểm tra kết luận, đến thời điểm hiện nay các hạng mục chính của Khu xử lý chất thải rắn Đa Phước đã được xây dựng và lắp đặt đúng tiến độ; mùi hôi rác đã được khắc phục; hiện tượng ruồi cũng được chủ đầu tư khắc phục triệt để; hệ thống xử lý nước rỉ rác áp dụng công nghệ na-nô công suất 1.000 m3/ngày đêm đã lắp đặt hoàn chỉnh; công đoạn ủ phân vi sinh cũng được thực hiện đúng theo quy trình đăng ký với các cơ quan bảo vệ môi trường.

Đoàn kiểm tra xác định, đây là mô hình xử lý chất thải rắn đô thị được quy hoạch đúng theo định hướng để bảo đảm vệ sinh môi trường cho hàng chục triệu người dân TP Hồ Chí Minh. Vì vậy, chủ đầu tư phải bảo đảm áp dụng công nghệ xử lý chất thải hiện đại để đáp ứng nhu cầu xử lý khối lượng rác thải ngày càng tăng của thành phố. Khẩn trương đưa dây chuyền phân loại rác đi vào hoạt động và thu gom khí ga phát sinh từ hoạt động xử lý rác để phát điện phục vụ hoạt động của khu xử lý chất thải rắn Đa Phước.

Đại diện Công ty TNHH xử lý chất thải rắn Việt Nam cùng chủ đầu tư cam kết với các cơ quan chức năng về hồ chứa nước rỉ rác quy mô 18.000 m3 luôn bảo đảm an toàn trong mọi điều kiện thời tiết, với chất lượng nước rỉ rác sau khi xử lý đạt loại A theo tiêu chuẩn Việt Nam. Đồng thời hạn chế mùi hôi rác có thể phát sinh trong mọi điều kiện thời tiết.

Theo Nhandan