Thứ tư,  18/05/2022

Google có thể cung cấp kết quả trước khi tra cứu

Trong tương lai, công nghệ tìm kiếm của Google có thể cung cấp kết quả cho người dùng thậm chí trước khi họ tiến hành tra cứu. Tại hội nghị LeWeb ཆ diễn ra ngày 8/12 ở Paris (Pháp), Phó Giám đốc phụ trách tìm kiếm sản phẩm và kinh nghiệm tiêu dùng của Google, bà Marissa Mayer, cho biết hãng này đang làm việc để cung cấp kết quả tìm kiếm cho người dùng mà không phải tra cứu, tức là kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện trước cả khi người dùng biết họ muốn những kết quả đó.Bà Mayer nói: “Ý tưởng là chủ động đưa thông tin đến với người dùng. Chúng ta có thể biết người dùng muốn tìm kiếm thông tin gì trên web từ bên trong trình duyệt và một thanh công cụ (toolbar), và sau đó chúng ta sẽ cung cấp thông tin đó. Nhưng đó là một thách thức lớn về giao diện người dùng.”Ngoài ra, trên điện thoại di động, Google sẽ cung cấp thông tin căn cứ vào vị trí của người dùng. Ví dụ, ở một nhà hàng, người dùng có thể nhận được thông tin liên quan...

Trong tương lai, công nghệ tìm kiếm của Google có thể cung cấp kết quả cho người dùng thậm chí trước khi họ tiến hành tra cứu.

Tại hội nghị LeWeb &#3910 diễn ra ngày 8/12 ở Paris (Pháp), Phó Giám đốc phụ trách tìm kiếm sản phẩm và kinh nghiệm tiêu dùng của Google, bà Marissa Mayer, cho biết hãng này đang làm việc để cung cấp kết quả tìm kiếm cho người dùng mà không phải tra cứu, tức là kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện trước cả khi người dùng biết họ muốn những kết quả đó.

Bà Mayer nói: “Ý tưởng là chủ động đưa thông tin đến với người dùng. Chúng ta có thể biết người dùng muốn tìm kiếm thông tin gì trên web từ bên trong trình duyệt và một thanh công cụ (toolbar), và sau đó chúng ta sẽ cung cấp thông tin đó. Nhưng đó là một thách thức lớn về giao diện người dùng.”

Ngoài ra, trên điện thoại di động, Google sẽ cung cấp thông tin căn cứ vào vị trí của người dùng. Ví dụ, ở một nhà hàng, người dùng có thể nhận được thông tin liên quan đến một thực đơn…

Trước đó, trong một bài phát biểu quan trọng tại hội nghị TechCrunch Disrupt ở San Francisco hồi tháng Chín, Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt nói rằng trong tương lai, công nghệ tìm kiếm của Google sẽ mang tính tự động, có thể cung cấp kết quả trước khi người dùng tiến hành tra cứu.

Công nghệ tìm kiếm tự động này sẽ thu thập thông tin về những trải nghiệm trước đây của người dùng, những thứ họ thích và không thích cùng với thông tin về vị trí địa lý để cung cấp cho người dùng những thông tin có thể khiến họ quan tâm cho dù họ ở đâu./.

Theo VietNamNet