Thứ ba,  17/05/2022

Thuyền du lịch sinh thái bảo vệ Phong Nha- Kẻ Bàng

Ngày 14-12, Dự án phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Công tỉnh Quảng Bình cho biết, đã hỗ trợ hai thuyền du lịch thân thiện với môi trường cho Trung tâm du lịch văn hóa và sinh thái Phong Nha- Kẻ Bàng để đưa vào khai thác phục vụ khách tham quan.Hai mẫu thuyền mới do Công ty liên doanh Vina Siam (Quảng Bình) thiết kế, sản xuất từ vật liệu composite, có tính ưu việt như nhẹ, chắc, bền. Thuyền không phát ra tiếng ồn, khói đen... như các loại thuyền du lịch đang sử dụng chạy bằng động cơ diezen. Thuyền hoạt động nhờ các tấm pin mặt trời được thiết kế ở trên mui. Đặc biệt, trên thuyền có hệ thống phao cứu sinh hiện đại, làm bằng một túi hơi và một bình khí nén nhỏ được xếp gọn trong hộp nhỏ.Mẫu thuyền du lịch mới này sẽ hạn chế tối đa vấn đề về ô nhiễm môi trường nước, giảm thiểu độ ổn và đảm bảo an toàn cho du khách trong tuyến du lịch thăm hang động Phong Nha- Kẻ...

Ngày 14-12, Dự án phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Công tỉnh Quảng Bình cho biết, đã hỗ trợ hai thuyền du lịch thân thiện với môi trường cho Trung tâm du lịch văn hóa và sinh thái Phong Nha- Kẻ Bàng để đưa vào khai thác phục vụ khách tham quan.

Hai mẫu thuyền mới do Công ty liên doanh Vina Siam (Quảng Bình) thiết kế, sản xuất từ vật liệu composite, có tính ưu việt như nhẹ, chắc, bền. Thuyền không phát ra tiếng ồn, khói đen… như các loại thuyền du lịch đang sử dụng chạy bằng động cơ diezen. Thuyền hoạt động nhờ các tấm pin mặt trời được thiết kế ở trên mui. Đặc biệt, trên thuyền có hệ thống phao cứu sinh hiện đại, làm bằng một túi hơi và một bình khí nén nhỏ được xếp gọn trong hộp nhỏ.

Mẫu thuyền du lịch mới này sẽ hạn chế tối đa vấn đề về ô nhiễm môi trường nước, giảm thiểu độ ổn và đảm bảo an toàn cho du khách trong tuyến du lịch thăm hang động Phong Nha- Kẻ Bàng.

Theo Nhandan