Thứ ba,  17/05/2022

Tổng kết chương trình đưa internet tới trường học

LSO- Ngày 15/12/2010, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tập đoàn Viễn thông quân đội, Chi nhánh Viettel Lạng Sơn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn tổ chức tổng kết chương trình “Đưa internet tới trường học“. Tới dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, Chi nhánh Viettel Lạng Sơn và cán bộ Phòng giáo dục và đào tạo, cán bộ Viettel các huyện, thành phố. Sau khi ký kết văn bản hợp tác giữa Sở GD&ĐT Lạng Sơn và chi nhánh Viettel Lạng Sơn về xây dựng mạng giáo dục trên địa bàn tỉnh (ngày 09/11/2008) đến nay, hai đơn vị đã phối hợp hoàn thành kết nối internet tới 639 trường và điểm trường. Trong đó, trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, các huyện Hữu Lũng, Chi Lăng, Bắc Sơn, Văn Lãng và Tràng Định đã kết nối tới hầu hết các đơn vị trường trực thuộc. Trên 90% văn bản được nhận, truyền qua mạng, giảm thiểu sử dụng giấy tờ, số máy tính kết nối mạng của các trường tăng nhanh,...

LSO- Ngày 15/12/2010, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tập đoàn Viễn thông quân đội, Chi nhánh Viettel Lạng Sơn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn tổ chức tổng kết chương trình “Đưa internet tới trường học“. Tới dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, Chi nhánh Viettel Lạng Sơn và cán bộ Phòng giáo dục và đào tạo, cán bộ Viettel các huyện, thành phố.

Sau khi ký kết văn bản hợp tác giữa Sở GD&ĐT Lạng Sơn và chi nhánh Viettel Lạng Sơn về xây dựng mạng giáo dục trên địa bàn tỉnh (ngày 09/11/2008) đến nay, hai đơn vị đã phối hợp hoàn thành kết nối internet tới 639 trường và điểm trường. Trong đó, trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, các huyện Hữu Lũng, Chi Lăng, Bắc Sơn, Văn Lãng và Tràng Định đã kết nối tới hầu hết các đơn vị trường trực thuộc. Trên 90% văn bản được nhận, truyền qua mạng, giảm thiểu sử dụng giấy tờ, số máy tính kết nối mạng của các trường tăng nhanh, bảo đảm chỉ đạo, điều hành, trao đổi thông tin thông suốt, kịp thời giữa Sở GD&ĐT với các Phòng GD&ĐT và các nhà trường qua hệ thống email. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và những đóng góp xã hội của Viettel đối với tỉnh trong lĩnh vực giáo dục đào tạo thông qua chương trình “cung cấp internet miễn phí đến các trường học”, sự phối hợp tốt giữa Viettel Lạng Sơn, ngành giáo dục, các ngành các cấp hữu quan. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục phối hợp thúc đẩy chương trình sau lắp mạng, nâng cấp công nghệ; khai thác mạng internet phục vụ dạy và học; đề nghị Viettel quan tâm hơn nữa đến các lĩnh vực khác trong khả năng của tập đoàn tại tỉnh. Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&DDT Lạng Sơn, Viettel chi nhánh Lạng Sơn ký kết biên bản bàn giao về việc chi nhánh Viettel Lạng Sơn đã hoàn thành triển khai chương trình đưa internet tới trường học. Nhân dịp này Viettel Lạng Sơn đã trao giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác đưa internet tới trường học.


Hoàng Huy - Đỗ Hoạt