Thứ năm,  24/06/2021

Phát hiện một hố đen khổng lồ

Hố đen này cách trái đất khoảng 50 triệu năm ánh sáng.Các nhà thiên văn học Mỹ vừa phát hiện một hố đen khổng lồ có thể nuốt chửng hệ Thái Dương, trọng lượng gấp 6,8 tỷ lần so với mặt trời.Hố đen M87 này có kích thước lớn gấp 4 lần so với sao Thiên Vương, và cho đến nay, đây là hố đen lớn nhất và xa vũ trụ nhất được phát hiện. Hố đen này cách trái đất khoảng 50 triệu năm ánh sáng.Giới chuyên gia cho rằng, M87 được tạo ra có thể là do sự kết hợp của hàng trăm hố đen nhỏ xuất hiện từ trước.Hố đen là một vùng trong không gian có trường hấp dẫn lớn đến mức lực hấp dẫn của nó không để cho bất cứ một dạng vật chất nào, kể cả ánh sáng thoát ra khỏi mặt biên của nó, trừ khả năng thất thoát vật chất khỏi lỗ đen nhờ hiệu ứng đường hầm lượng...

Hố đen này cách trái đất khoảng 50 triệu năm ánh sáng.

Các nhà thiên văn học Mỹ vừa phát hiện một hố đen khổng lồ có thể nuốt chửng hệ Thái Dương, trọng lượng gấp 6,8 tỷ lần so với mặt trời.
Hố đen M87 này có kích thước lớn gấp 4 lần so với sao Thiên Vương, và cho đến nay, đây là hố đen lớn nhất và xa vũ trụ nhất được phát hiện. Hố đen này cách trái đất khoảng 50 triệu năm ánh sáng.

Giới chuyên gia cho rằng, M87 được tạo ra có thể là do sự kết hợp của hàng trăm hố đen nhỏ xuất hiện từ trước.
Hố đen là một vùng trong không gian có trường hấp dẫn lớn đến mức lực hấp dẫn của nó không để cho bất cứ một dạng vật chất nào, kể cả ánh sáng thoát ra khỏi mặt biên của nó, trừ khả năng thất thoát vật chất khỏi lỗ đen nhờ hiệu ứng đường hầm lượng tử./.

Khoahoc.com.vn