Thứ năm,  01/06/2023

Khai trương Trung tâm Phần mềm Bachkhoa – Software

Trung tâm phần mềm Bachkhoa – Software, một nơi chuyên dành cho sinh viên tham gia lập trình, vừa được khai trương chiều 15-1 tại 250 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.Trung tâm phần mềm Bachkhoa – Software được thành lập dựa trên nền tảng Hệ thống đào tạo lập trình viên Quốc tế Bachkhoa – Aptech liên kết với đội ngũ chuyên gia phần mềm của các doanh nghiệp phần mềm và các hãng công nghệ trên thế giới như: Micorosoft, Oracle, IBM…Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm phần mềm Bachkhoa – Software cho biết, các sinh viên đang học tập tại Bachkhoa – Aptech và các trường ĐH, CĐ CNTT trong cả nước đều được tham gia dự tuyển vào trung tâm này.Ngoài việc hoạt động kinh doanh phần mềm thì trung tâm phần mềm như một xưởng thực nghiệm, tạo môi trường vừa học - vừa làm.Tại đây, sinh viên sẽ được tham gia môi trường thực tế để trải nghiệm với các công việc mà sau này sẽ giúp họ định hướng nghề nghiệp như: nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn, quản trị dự án, lập trình viên, kiểm thử phần...

Trung tâm phần mềm Bachkhoa – Software, một nơi chuyên dành cho sinh viên tham gia lập trình, vừa được khai trương chiều 15-1 tại 250 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trung tâm phần mềm Bachkhoa – Software được thành lập dựa trên nền tảng Hệ thống đào tạo lập trình viên Quốc tế Bachkhoa – Aptech liên kết với đội ngũ chuyên gia phần mềm của các doanh nghiệp phần mềm và các hãng công nghệ trên thế giới như: Micorosoft, Oracle, IBM…

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm phần mềm Bachkhoa – Software cho biết, các sinh viên đang học tập tại Bachkhoa – Aptech và các trường ĐH, CĐ CNTT trong cả nước đều được tham gia dự tuyển vào trung tâm này.

Ngoài việc hoạt động kinh doanh phần mềm thì trung tâm phần mềm như một xưởng thực nghiệm, tạo môi trường vừa học – vừa làm.

Tại đây, sinh viên sẽ được tham gia môi trường thực tế để trải nghiệm với các công việc mà sau này sẽ giúp họ định hướng nghề nghiệp như: nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn, quản trị dự án, lập trình viên, kiểm thử phần mềm, cán bộ triển khai, đào tạo vận hành.

Hàng tháng, trung tâm sẽ tiến hành kiểm tra, phỏng vấn các sinh viên để đưa vào các vị trí thích hợp trong dự án, nếu chưa đạt sẽ được đào tạo thêm.

Trung tâm phần mềm Bachkhoa – Software ra đời cung cấp và thực hiện các dịch vụ phát triển phần mềm như: gia công phần mềm, dịch vụ cơ sở dữ liệu, dịch vụ thiết kế, dịch vụ kiểm thử, đào tạo cung cấp nguồn nhân lực CNTT có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng thực tế thông qua các dự án, chuyên đề, các khóa đào tạo chứng chỉ quốc tế như: Chuyên gia phát triển ứng dụng Web App, chuyên gia phát triển và quản trị CSDL, chuyên gia phát triển ứng dụng Enterprise, tổ chức học và thi các chứng chỉ Quốc tế Microsoft, Oracle, Sun/Java.

Bà Phạm Thị Hà – Giám đốc điều hành Bachkhoa – Aptech khẳng định, Trung tâm Bachkhoa – Software là cầu nối để sinh viên vừa học tập vừa làm việc. Các sinh viên sẽ có nhiều thuận lợi hơn khi được đào tạo đúng bài bản, được trải nghiệm qua các dự án thực tế, thu nhận những kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm trong môi trường công sở thực thụ mà các doanh nghiệp phần mềm hiện nay đang cần. Điều này khiến cho sinh viên cảm thấy tự tin hơn sau khi rời khỏi Bachkhoa – Aptech.

Tại thời điểm khai trương, trung tâm đã có 15 sinh viên tham gia làm việc và học tập.

Đây là một mô hình mới góp phần đáp ứng được nhu cầu thị trường nhân lực CNTT ngày càng cao hiện nay.

Theo Nhandan