Thứ sáu,  28/01/2022

Siêu "dế" thế hệ mới

Với bộ xử lý dual-core, khả năng trình chiếu video định dạng HD và nhiều tính năng khác..., những siêu “dế” sắp có mặt trên thị trường sẽ thu ngắn cách biệt giữa điện thoại di động và máy tính cá nhânCuối quý I, đầu quý II/2011, trên thị trường thế giới, nhiều loại điện thoại thông minh sẽ đồng loạt xuất hiện. Thế hệ điện thoại mới này không chỉ hỗ trợ người dùng các chức năng chụp ảnh, quay phim hay xem và chỉnh sửa tài liệu văn phòng như các thế hệ điện thoại thông minh trước mà còn có thể biến thành máy chơi game PSP, laptop hay máy phát video HD chỉ với vài thao tác đơn giản.Điện thoại chip lõi képLG Optimus 2x - điện thoại di động dùng bộ xử lý lõi kép đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường thế giới chỉ trong vài tháng nữa. Chip Tegra 2 của “đại gia” Nvidia sẽ mang đến cho LG Optimus 2x khả năng hoạt động đa tác vụ, chạy các game đồ họa cao rất mượt mà cùng tính năng quay phim độ phân giải HD. Cổng giao tiếp HDMI cũng sẽ...

Với bộ xử lý dual-core, khả năng trình chiếu video định dạng HD và nhiều tính năng khác…, những siêu “dế” sắp có mặt trên thị trường sẽ thu ngắn cách biệt giữa điện thoại di động và máy tính cá nhân

Cuối quý I, đầu quý II/2011, trên thị trường thế giới, nhiều loại điện thoại thông minh sẽ đồng loạt xuất hiện. Thế hệ điện thoại mới này không chỉ hỗ trợ người dùng các chức năng chụp ảnh, quay phim hay xem và chỉnh sửa tài liệu văn phòng như các thế hệ điện thoại thông minh trước mà còn có thể biến thành máy chơi game PSP, laptop hay máy phát video HD chỉ với vài thao tác đơn giản.
Điện thoại chip lõi kép
LG Optimus 2x – điện thoại di động dùng bộ xử lý lõi kép đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường thế giới chỉ trong vài tháng nữa. Chip Tegra 2 của “đại gia” Nvidia sẽ mang đến cho LG Optimus 2x khả năng hoạt động đa tác vụ, chạy các game đồ họa cao rất mượt mà cùng tính năng quay phim độ phân giải HD. Cổng giao tiếp HDMI cũng sẽ biến chiếc điện thoại này thành đầu phát video độ phân giải 1.080p trên tivi.
Hệ điều hành Android 2.2 (có thể nâng cấp lên 2.3) cùng việc có hỗ trợ Flash là những ưu điểm của LG Optimus 2x.
Nhược điểm: Do đi trước thời đại nên chiếc điện thoại này chưa có nhiều phần mềm ứng dụng khai thác hết khả năng của máy trong thời gian đầu.
Điện thoại lai
Cùng sử dụng chip Tegra 2, Motorola Atrix 4G có thể được xem là chiếc điện thoại lai máy tính xách tay hoàn chỉnh đầu tiên trên thị trường. Khi gắn điện thoại vào laptop dock được thiết kế đặc biệt, máy sẽ biến thành một máy tính xách tay 13 inch với đầy đủ bàn phím và một pin sạc riêng cho điện thoại.
Không lạ khi Android OS 2.2 cũng chính là hệ điều hành được Motorola lựa chọn cho thế hệ điện thoại thông minh mới nhất của mình.
Nhược điểm: Laptop dock được bán với giá khá đắt, không dưới 500 USD, đây là điểm trừ của dòng máy này.
Điện thoại 2 màn hình
Kyocera Echo hoạt động với màn hình chính 3,5 inch và sau khi trượt mở, người dùng sẽ có màn hình đôi 4,7 inch. Hai màn hình này có thể hoạt động với các tác vụ độc lập, như đọc email trên một màn hình còn màn hình kia dùng để trả lời email hay một màn hình dùng để điều khiển trong khi màn hình kia sẽ hiển thị game.
Nhược điểm: CDMA không phải là lựa chọn mạng phổ biến hiện nay trên thế giới. Ngoài việc ngay ban đầu máy sẽ không có nhiều ứng dụng chạy trên màn hình đôi thì việc cả hai màn hình cùng hoạt động sẽ đưa điện thoại này trở thành một trong những sản phẩm “ngốn” pin nhất trên thị trường.
Điện thoại chơi game
Không có bàn phím số hay QWERTY quen thuộc như các smartphone khác, khi trượt ngang, Sony Ericsson Xperia Play xuất hiện bàn phím chơi game DualShock như các máy PlayStation của Sony.
Bên cạnh những đặc tính của máy chơi game di động, Xperia Play có đầy đủ tính năng của một chiếc siêu “dế” thế hệ mới, từ Android OS 2.3, camera 5.0 MP, hỗ trợ Flash Lite, hoạt động trên mạng 3G đến trang bị chip GPS… So với các dòng điện thoại thông minh sẽ có mặt trên thị trường cùng thời điểm, Xperia Play “thiệt thòi” hơn khi chỉ được trang bị chip Qualcomm 1 GHz Scorpion.
Nhược điểm: Chiếc điện thoại này đang bị “soi” nhiều nhất vì nhiều người không tin rằng nó đủ khả năng thay thế máy chơi game cầm tay. Bên cạnh đó, số lượng game ít ỏi hoạt động trên máy sẽ là một thử thách lớn cho chính nhà sản xuất.

Theo nld.com.vn