Thứ ba,  25/01/2022

Phát hiện xác của một con tàu cổ gần Rome

Các nhà khảo cổ học cho biết đã tìm thấy phần thân trên của một con tàu cổ gần thủ đô Rome của Italy.Con tàu gỗ này dài khoảng 11m, là một trong những con tàu cổ lớn nhất được khai quật gần Ostia Antica, một thành phố cảng được thành lập khoảng 2.500 năm trước và là thuộc địa đầu tiên của Rome. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)Quan chức khảo cổ học Anna Maria Moretti của thị trấn Ostia ngày 28/4 cho biết phát hiện nói trên có ý nghĩa quan trọng hơn cả, vì nó chứng tỏ đường bờ biển thời La Mã cổ đại nằm dịch sâu vào trong đất liền khoảng 3-4km so với hiện nay.Xác của con tàu này, thiếu phần mũi và phần đuôi tàu, được tìm thấy dưới lòng đất ở độ sâu 4m trong quá trình sửa chữa một cây cầu nối giữa Ostia với Fiumicino, thị trấn là nơi tọa lạc của sân bay quốc tế Leonardo da...

Các nhà khảo cổ học cho biết đã tìm thấy phần thân trên của một con tàu cổ gần thủ đô Rome của Italy.

Con tàu gỗ này dài khoảng 11m, là một trong những con tàu cổ lớn nhất được khai quật gần Ostia Antica, một thành phố cảng được thành lập khoảng 2.500 năm trước và là thuộc địa đầu tiên của Rome.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)


Quan chức khảo cổ học Anna Maria Moretti của thị trấn Ostia ngày 28/4 cho biết phát hiện nói trên có ý nghĩa quan trọng hơn cả, vì nó chứng tỏ đường bờ biển thời La Mã cổ đại nằm dịch sâu vào trong đất liền khoảng 3-4km so với hiện nay.

Xác của con tàu này, thiếu phần mũi và phần đuôi tàu, được tìm thấy dưới lòng đất ở độ sâu 4m trong quá trình sửa chữa một cây cầu nối giữa Ostia với Fiumicino, thị trấn là nơi tọa lạc của sân bay quốc tế Leonardo da Vinci./.

Theo VietnamPlus.vn