Thứ tư,  20/10/2021

Bắt "siêu lừa" xe máy tại trung tâm thương mại VinCom

Chỉ trong vài ngày, hai đối tượng đã liên tục lừa đảo chiếm đoạt xe máy tại khu vực Trung tâm Thương mại Vincom. Trong cả 4 vụ, thủ đoạn của tội phạm là vờ làm quen qua mạng internet, rủ đến trung tâm vui chơi rồi lừa lấy mất xe máy. Công an phường Lê Đại Hành vừa cho biết đã điều tra, bắt bắt 2 đối tượng là Vũ Anh Tuấn (SN 1987, ở 12e tập thể Trương Định, quận Hoàng Mai) và Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1992, ở tổ 36 Tương Mai, quận Hoàng Mai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt xe máy. 14h30 ngày 6/5, tổ công tác CA phường Lê Đại Hành điều tra, đã bắt 2 đối tượng nói trên khi bọn chúng đang có hành vi lừa đảo chiếm đoạt xe máy Yamaha trị giá 17 triệu đồng của anh Hà Khánh Linh (SN 1991, ở 60 Yên Hoà, Cầu Giấy). Tại trụ sở cơ quan Công an, chúng khai nhận Sau khi làm quen với anh Linh qua mạng Internet, chúng rủ anh Linh đi xem phim tại rạp Megastar ở VinCom (đi bằng xe máy của anh Linh), đến...

Chỉ trong vài ngày, hai đối tượng đã liên tục lừa đảo chiếm đoạt xe máy tại khu vực Trung tâm Thương mại Vincom. Trong cả 4 vụ, thủ đoạn của tội phạm là vờ làm quen qua mạng internet, rủ đến trung tâm vui chơi rồi lừa lấy mất xe máy.

Công an phường Lê Đại Hành vừa cho biết đã điều tra, bắt bắt 2 đối tượng là Vũ Anh Tuấn (SN 1987, ở 12e tập thể Trương Định, quận Hoàng Mai) và Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1992, ở tổ 36 Tương Mai, quận Hoàng Mai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt xe máy.

14h30 ngày 6/5, tổ công tác CA phường Lê Đại Hành điều tra, đã bắt 2 đối tượng nói trên khi bọn chúng đang có hành vi lừa đảo chiếm đoạt xe máy Yamaha trị giá 17 triệu đồng của anh Hà Khánh Linh (SN 1991, ở 60 Yên Hoà, Cầu Giấy).

Tại trụ sở cơ quan Công an, chúng khai nhận Sau khi làm quen với anh Linh qua mạng Internet, chúng rủ anh Linh đi xem phim tại rạp Megastar ở VinCom (đi bằng xe máy của anh Linh), đến nơi chúng lừa anh Linh xuống xe chờ, để chúng đi gửi xe, rồi lợi cơ hội rồi phóng đi mất. Đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận đã gây ra 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy khác với thủ đoạn thương tự.

Cụ thể, sáng 1/5, anh Đỗ Thành Long (SN 1991, ở Hải Bối, Đông Anh) đến CA phường Lê Đại Hành trình báo về việc quen một người xưng tên là Tuấn (không rõ địa chỉ) qua mạng interrnet. Sau đó, hai người hẹn gặp nhau ở Trung tâm Thương mại Vincom. Anh Long đưa xe máy BKS 30L7-1697 cho Tuấn đi gửi và không thấy Tuấn quay lại.

Trưa cùng ngày, anh Vũ Ngọc Minh (SN 1991, trú tại đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân) đến CA phường Lê Đại Hành trình báo: Sáng cùng ngày, anh được một người quen trên mạng internet, tên là Linh, rủ đi xem phim ở Trung tâm Thương mại Vincom. Anh Minh đi xe máy BKS 30K9-2290 đến đón Linh tại đường Nguyễn Trãi, chở đến Trung tâm Vincom. Đến nơi, Linh bảo anh Minh đợi để Linh đi gửi xe và không thấy quay lại.

Và chỉ ngay ngay trưa ngày hôm sau (2/5), một nạn nhân nữa là anh Phan Thanh Tùng (SN 1988, trú tại Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa) đến CA phường Lê Đại Hành trình báo: Sáng cùng ngày, anh Tùng được một người quen trên mạng internet, xưng tên là Linh, rủ đi xem phim ở Trung tâm Thương mại Vincom. Anh Tùng đi xe máy BKS 29X6-8529 đến đón Linh tại cổng Công viên Thống Nhất (đường Lê Duẩn). Đến nơi, Linh lại nhận đi gửi xe và không thấy quay lại.

Cơ quan chức năng đã làm rõ, tất cả những vụ lừa đảo trên đều do nhóm Tuấn và Nghĩa thực hiện. CA phường đã thu hồi 6 xe máy, chuyển đối tượng và tang vật về CA quận Hai Bà Trưng xử lý.

Theo Vnmedia.vn