Chủ nhật,  26/09/2021

Cơ hội tìm kiếm công nghệ

Hội chợ quốc tế lần hai về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam 2011) diễn ra vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, đã thu hút hàng nghìn người đến tham quan. Có 150 tập đoàn và công ty lớn trên thế giới, đến từ 17 quốc gia tham gia hội chợ. Khách tham quan hội chợ Analytica Việt Nam 2011. Tại Analytica Vietnam 2011, khách tham quan đã được tiếp cận với nhiều thiết bị, công nghệ mới đến từ Anh, Mỹ, CHLB Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc... Các công ty đã giới thiệu tại triển lãm nhiều thiết bị đo lường, thử nghiệm, khảo sát, đo đạc trong các lĩnh vực đo lường, xây dựng, giao thông, thủy lợi, địa chất, trong đó có thiết bị đo miễn dịch huỳnh quang và máy sắc ký lỏng phổ khối phục vụ chẩn đoán các rối loạn di truyền của bà mẹ mang thai và trẻ em mới sinh. Gian hàng của Việt Nam có những thiết bị đo do chính các nhà khoa học trong nước sản xuất với chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập mà giá...

Hội chợ quốc tế lần hai về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam 2011) diễn ra vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, đã thu hút hàng nghìn người đến tham quan. Có 150 tập đoàn và công ty lớn trên thế giới, đến từ 17 quốc gia tham gia hội chợ.
Khách tham quan hội chợ Analytica Việt Nam 2011.


Tại Analytica Vietnam 2011, khách tham quan đã được tiếp cận với nhiều thiết bị, công nghệ mới đến từ Anh, Mỹ, CHLB Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc… Các công ty đã giới thiệu tại triển lãm nhiều thiết bị đo lường, thử nghiệm, khảo sát, đo đạc trong các lĩnh vực đo lường, xây dựng, giao thông, thủy lợi, địa chất, trong đó có thiết bị đo miễn dịch huỳnh quang và máy sắc ký lỏng phổ khối phục vụ chẩn đoán các rối loạn di truyền của bà mẹ mang thai và trẻ em mới sinh. Gian hàng của Việt Nam có những thiết bị đo do chính các nhà khoa học trong nước sản xuất với chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập mà giá thành lại rẻ hơn. Đó là các thiết bị đo độ muối, hàm lượng ô-xy trong nước, đo nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị chống đóng cặn, vôi hóa, gỉ sét đường ống của Viện Vật lý TP Hồ Chí Minh. Hay hệ thống thiết bị phòng thí nghiệm môi trường, công nghệ hóa học, các test tiện dụng cho ngành nuôi tôm… của Viện Công nghệ hóa học.
Trong những ngày diễn ra hội chợ đã có nhiều bản ghi nhớ, hợp đồng chuyển giao công nghệ và thiết bị được đăng ký. Sự thành công của hội chợ đã góp phần hình thành và phát triển thị trường công nghệ phân tích thí nghiệm ở Việt Nam.


Theo Nhandan