Thứ tư,  28/09/2022

Thấy côn trùng hóa thạch cách đây 20 triệu năm

Hóa thạch ve sầu trong đá hổ phách vừa được tìm thấy tại Peru. (Nguồn: Internet)Ngày 18/7, một nhóm các nhà khoa học quốc tế thông báo vừa tìm thấy hóa thạch của một số loài côn trùng trong đá hổ phách có niên đại khoảng 20 triệu năm ở khu vực rừng núi dọc sông Amazon của Peru.Giáo sư Klaus Honninger, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Bảo tàng lịch sử tự nhiên Peru cho biết số mẫu vật trên bao gồm hóa thạch một con ve sầu đang trong quá trình hình thành cánh, một con ong, một con ruồi và một con nhện. Số hóa thạch trên, được xác định thuộc Thế Trung tân, nằm giữa lớp đá hổ phách còn khá nguyên vẹn.Đây được coi là một phát hiện mang tính đột phá giúp các nhà khoa học hiểu biết rõ hơn về các loài sinh vật thời kỳ cổ đại cách đây hàng chục triệu năm, đồng thời hỗ trợ các chương trình tái dựng môi trường sinh thái ở vùng rừng núi Peru vào thời kỳ...


Hóa thạch ve sầu trong đá hổ phách vừa được tìm thấy tại Peru. (Nguồn: Internet)

Ngày 18/7, một nhóm các nhà khoa học quốc tế thông báo vừa tìm thấy hóa thạch của một số loài côn trùng trong đá hổ phách có niên đại khoảng 20 triệu năm ở khu vực rừng núi dọc sông Amazon của Peru.

Giáo sư Klaus Honninger, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Bảo tàng lịch sử tự nhiên Peru cho biết số mẫu vật trên bao gồm hóa thạch một con ve sầu đang trong quá trình hình thành cánh, một con ong, một con ruồi và một con nhện.

Số hóa thạch trên, được xác định thuộc Thế Trung tân, nằm giữa lớp đá hổ phách còn khá nguyên vẹn.

Đây được coi là một phát hiện mang tính đột phá giúp các nhà khoa học hiểu biết rõ hơn về các loài sinh vật thời kỳ cổ đại cách đây hàng chục triệu năm, đồng thời hỗ trợ các chương trình tái dựng môi trường sinh thái ở vùng rừng núi Peru vào thời kỳ đó./.

Theo VietnamPlus.vn