Thứ sáu,  12/08/2022

Phát hiện 1 khu tế lễ thần linh của người Etruscan

Nơi tế lễ các vị thần linh bằng lễ vật của người Etruscan được phát hiện. (Nguồn: Đại học Sapienza)Các chuyên gia khảo cổ đặc trách khu vực phía Nam Etruria và Đại học Sapienza tại Rome đã phát hiện được nơi tế lễ các vị thần linh bằng lễ vật vào thời đồ Đồng cách đây 3.000 năm của người Etruscan - một nhánh của người Italy cổ đại.Theo các chuyên gia, khu vực này nằm ở núi Cimino gần tỉnh Viterbo vùng Lazio, cách thủ đô Rome 80km về phía Bắc.Việc khám phá trên được cho là rất quan trọng trong thời kỳ tiền sử của Lazio, khu vực xung quanh Rome với các tàn tích còn lại có từ 1.000 năm trước Công nguyên.Giáo sư Andrea Cardarelli - người phụ trách đội khảo sát đã thực hiện công việc khai quật này từ 3 năm nay - cho biết, đã tìm thấy bằng chứng sát thực về những khảo vật có liên quan đến nghi lễ cúng tế cũng như các lễ vật được dâng. Mọi hoạt động tôn giáo cách đây 1.000 năm trước công nguyên đã được thực hiện thông qua việc dùng lửa đốt...

Nơi tế lễ các vị thần linh bằng lễ vật của người Etruscan được phát hiện. (Nguồn: Đại học Sapienza)

Các chuyên gia khảo cổ đặc trách khu vực phía Nam Etruria và Đại học Sapienza tại Rome đã phát hiện được nơi tế lễ các vị thần linh bằng lễ vật vào thời đồ Đồng cách đây 3.000 năm của người Etruscan – một nhánh của người Italy cổ đại.

Theo các chuyên gia, khu vực này nằm ở núi Cimino gần tỉnh Viterbo vùng Lazio, cách thủ đô Rome 80km về phía Bắc.

Việc khám phá trên được cho là rất quan trọng trong thời kỳ tiền sử của Lazio, khu vực xung quanh Rome với các tàn tích còn lại có từ 1.000 năm trước Công nguyên.

Giáo sư Andrea Cardarelli – người phụ trách đội khảo sát đã thực hiện công việc khai quật này từ 3 năm nay – cho biết, đã tìm thấy bằng chứng sát thực về những khảo vật có liên quan đến nghi lễ cúng tế cũng như các lễ vật được dâng.

Mọi hoạt động tôn giáo cách đây 1.000 năm trước công nguyên đã được thực hiện thông qua việc dùng lửa đốt cháy các lễ vật như thức ăn, súc vật nhằm hiến tế tới Chúa trời.

Ngoài ra, nhóm khảo cổ còn tìm thấy tàn tích của một bức tường cổ bao quanh ngọn núi Cimino.

Là một trong những dân tộc bí ẩn nhất ở châu Âu, người Etruscan đã lập nên nền văn minh phức tạp nhất tại Italy, trước cả người La Mã và đã thống trị phần lớn lãnh thổ của quốc gia này trong khoảng 5 thế kỷ./.

Theo VietnamPlus.vn