Thứ bảy,  20/08/2022

Apple "nhiều tiền" hơn cả chính phủ Mỹ

Apple đã chính thức trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, không chỉ thế, số dư tiền mặt của “Quả táo” thậm chí còn lớn hơn cả số dư tiền mặt dự trữ của chính phủ Mỹ.Thông tin trên vừa được hãng thống kê thị trường Strategy Analytics tiết lộ ngày hôm nay.Theo đó, kết quả thống kê thị trường smartphone trong Quý II/2011 đã cho thấy Apple vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, chiếm 18,5% thị phần toàn cầu. Hàng điện thoại đã từng chiếm “ngôi vương” một thời, Nokia phải ngậm ngùi xếp thứ 3, với 15,2% thị phần, sau Samsung chiếm 17,5 % thị phần. Đặc biệt, hãng điện tử Hàn Quốc đã có bước tăng trưởng đáng kinh ngạc tăng 520% so với cùng kỳ năm trước. Bảng sắp xếp thứ hạng các hãng sản xuất smartphone trong Quý II/2011Một điều đáng chú ý khác, với số dư sau thuế lên đến 75,9 tỉ USD, số tiền này thậm chí còn nhiều hơn số tiền mặt mà Cục dự trữ Liên Bang (FED) của Mỹ đang có. Được biết, hiện FED chỉ có trong tay số tiền...

Apple đã chính thức trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, không chỉ thế, số dư tiền mặt của “Quả táo” thậm chí còn lớn hơn cả số dư tiền mặt dự trữ của chính phủ Mỹ.
Thông tin trên vừa được hãng thống kê thị trường Strategy Analytics tiết lộ ngày hôm nay.

Theo đó, kết quả thống kê thị trường smartphone trong Quý II/2011 đã cho thấy Apple vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, chiếm 18,5% thị phần toàn cầu. Hàng điện thoại đã từng chiếm “ngôi vương” một thời, Nokia phải ngậm ngùi xếp thứ 3, với 15,2% thị phần, sau Samsung chiếm 17,5 % thị phần. Đặc biệt, hãng điện tử Hàn Quốc đã có bước tăng trưởng đáng kinh ngạc tăng 520% so với cùng kỳ năm trước.

Bảng sắp xếp thứ hạng các hãng sản xuất smartphone trong Quý II/2011

Một điều đáng chú ý khác, với số dư sau thuế lên đến 75,9 tỉ USD, số tiền này thậm chí còn nhiều hơn số tiền mặt mà Cục dự trữ Liên Bang (FED) của Mỹ đang có. Được biết, hiện FED chỉ có trong tay số tiền mặt 73,8 tỉ USD.

Nhờ vào sự thành công liên tục của những sản phẩm ra mắt gần đây, cổ phiếu của Apple niêm yếu trên thị trường chứng khoán đã vượt mức 400 USD/cổ phiếu, đưa tổng giá trị của Apple lên đến hơn 363 tỷ USD, trở thành công ty lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau tập đoàn dầu khí Exxon Mobil.

Dường như, Apple đang trải qua giai đoạn vinh quang nhất của mình. Và câu hỏi đặt ra, liệu Apple có tiếp tục đi lên với những sản phẩm sắp tới, hay đây đã là đỉnh cao mà Apple đạt được.


Theo Dantri