Thứ ba,  16/08/2022

Google "khai tử" dịch vụ Google Dictionary

Google vừa chính thức đóng cửa dịch vụ Google Dictionary của mình tại địa chỉ http://www.google.com/dictionary.Gã khổng lồ tìm kiếm đã gửi đến người sử dụng thông báo về việc dịch vụ không còn hoạt động và hướng người truy cập sang Google Translate thay thế.Lý giải trước sự thắc mắc của người sử dụng, Google chỉ giải thích rằng hãng nhận thấy sự tồn tại của Google Dictionary đã có trong Google.com nên không nhất thiết phải có thêm một dịch vụ lẻ nữa.Câu trả lời của Google xem ra vẫn chưa thực sự làm người sử dụng có thể thỏa mãn bởi những gì mà Google Dictionary mang lại về bản chất không giống như Google Translate thực sự.“Google Dictionary đã được tích hợp thẳng vào công cụ tìm kiếm Google.com. Để tìm kiếm được những kết quả tương tự như trên Google Dictionary, bạn chỉ cần thực hiện theo cấu trúc “define X”, trong đó X là từ khóa bạn cần tìm”, Oren Naim, giám đốc phụ trách bộ phận sản phẩm của Google cho biết.Thông báo của Google tới người sử dụng Google Dictionary Dịch vụ Google Dictionary tại địa chỉ google.com/dictionary được biết đến là...

Google vừa chính thức đóng cửa dịch vụ Google Dictionary của mình tại địa chỉ http://www.google.com/dictionary.

Gã khổng lồ tìm kiếm đã gửi đến người sử dụng thông báo về việc dịch vụ không còn hoạt động và hướng người truy cập sang Google Translate thay thế.

Lý giải trước sự thắc mắc của người sử dụng, Google chỉ giải thích rằng hãng nhận thấy sự tồn tại của Google Dictionary đã có trong Google.com nên không nhất thiết phải có thêm một dịch vụ lẻ nữa.

Câu trả lời của Google xem ra vẫn chưa thực sự làm người sử dụng có thể thỏa mãn bởi những gì mà Google Dictionary mang lại về bản chất không giống như Google Translate thực sự.

“Google Dictionary đã được tích hợp thẳng vào công cụ tìm kiếm Google.com. Để tìm kiếm được những kết quả tương tự như trên Google Dictionary, bạn chỉ cần thực hiện theo cấu trúc “define X”, trong đó X là từ khóa bạn cần tìm”, Oren Naim, giám đốc phụ trách bộ phận sản phẩm của Google cho biết.

Thông báo của Google tới người sử dụng Google Dictionary

Dịch vụ Google Dictionary tại địa chỉ google.com/dictionary được biết đến là một trang web đơn giản và dễ hiểu với một box để chọn các ngôn ngữ được xếp theo thứ tự và một box khác để đánh từ mà bạn cần dịch. Dịch vụ từ điển này có thể xác định nghĩa từ của 28 ngôn ngữ và có thể dịch xuôi và ngược sang tiếng Anh.

Theo Vtc.vn