Thứ tư,  17/08/2022

Nokia cạnh tranh với Android bằng giá "siêu mềm"

Vừa qua, trả lời cuộc phỏng vấn của trang tin Business Insider, vị quan chức đứng đầu mảng kinh doanh của Nokia tại Bắc Mỹ, Chris Weber, đã tiết lộ về chiến lược cạnh tranh của họ trên thị trường "khó chơi" của Mỹ. Weber nói rằng, bên cạnh việc tích cực chuẩn bị cho ra mắt mẫu smartphone mới chạy hệ điều hành Windows Phone Mango, Nokia sẽ đối đầu với những chiếc điện thoại thông minh phổ biến chạy Android bằng một chính sách giá tích cực.Như thế sản phẩm của hãng công nghệ Phần Lan sẽ có mức giá thấp hơn cả những mẫu smartphone Android rẻ nhất hiện nay trên thị trường. Weber hy vọng trong bối cảnh người tiêu dùng tại Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung đều đang ngày càng có ý thức "thắt lưng buộc bụng," thì họ cũng sẽ đưa ra quyết định đúng đắn trước những sự lựa chọn về giá cả.Bên cạnh đó, quan chức của Nokia cũng tái khẳng định rằng, mẫu smartphone Windows đầu tiên của họ sẽ được trình làng trong năm nay, nhưng loạt sản phẩm chủ lực chạy nền tảng Windows Phone...

Vừa qua, trả lời cuộc phỏng vấn của trang tin Business Insider, vị quan chức đứng đầu mảng kinh doanh của Nokia tại Bắc Mỹ, Chris Weber, đã tiết lộ về chiến lược cạnh tranh của họ trên thị trường “khó chơi” của Mỹ.

Weber nói rằng, bên cạnh việc tích cực chuẩn bị cho ra mắt mẫu smartphone mới chạy hệ điều hành Windows Phone Mango, Nokia sẽ đối đầu với những chiếc điện thoại thông minh phổ biến chạy Android bằng một chính sách giá tích cực.

Như thế sản phẩm của hãng công nghệ Phần Lan sẽ có mức giá thấp hơn cả những mẫu smartphone Android rẻ nhất hiện nay trên thị trường.


Weber hy vọng trong bối cảnh người tiêu dùng tại Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung đều đang ngày càng có ý thức “thắt lưng buộc bụng,” thì họ cũng sẽ đưa ra quyết định đúng đắn trước những sự lựa chọn về giá cả.

Bên cạnh đó, quan chức của Nokia cũng tái khẳng định rằng, mẫu smartphone Windows đầu tiên của họ sẽ được trình làng trong năm nay, nhưng loạt sản phẩm chủ lực chạy nền tảng Windows Phone sẽ phải chờ tới năm sau mới “rầm rộ” xuất hiện.

Tờ Business Insider cho biết thêm, không chỉ hợp tác trong lĩnh vực smartphone, hai “ông lớn” Nokia và Microsoft còn đang có các kế hoạch hỗ trợ chặt chẽ liên quan tới lĩnh vực máy tính bảng và PC.


Do vậy, sẽ không quá ngạc nhiên nếu sắp tới, nhà sản xuất di động Phần Lan hé mở về sản phẩm máy tính bảng của riêng họ.

Theo VietnamPlus