Thứ năm,  30/03/2023

Bị phạt tiền vì phỉ báng trên Facebook

Ngày 1-10, một tòa án ở bang Penang, Malaysia đã buộc một người đàn ông phải nộp phạt tới 100.000 ringgit (31.000 USD) vì tội phỉ báng một trung tâm huấn luyện cơ khí tư nhân trên trang mạng xã hội Facebook. Facebook đang theo dõi chúng ta? Ảnh minh họa: InternetTháng 11 và 12-2010, ông Leong Yook Kong, 64 tuổi, đã đăng trên Facebook ba bài viết chỉ trích trung tâm trên tội gian lận, lừa đảo và ăn hối lộ sau khi con trai bị rớt một kỳ thi lấy chứng chỉ sửa chữa và bảo trì xe cộ. Trung tâm này đâm đơn kiện ông Leong.Ngoài khoản tiền phạt lớn, tòa án còn buộc ông Leong không được phép đăng tải thêm bất cứ bài viết nào khác mang tính nhục mạ trên Facebook. Luật sư K. Paramanathan, đại diện cho bị cáo, cho biết đây là vụ kiện tội phỉ báng trên Facebook đầu tiên mà ông từng tham gia.Đầu năm nay, một nhà hoạt động xã hội Malaysia đã đồng ý đăng tải lời xin lỗi tới một công ty trên trang mạng xã hội Twitter 100 lần sau khi bị công ty này dọa...

Ngày 1-10, một tòa án ở bang Penang, Malaysia đã buộc một người đàn ông phải nộp phạt tới 100.000 ringgit (31.000 USD) vì tội phỉ báng một trung tâm huấn luyện cơ khí tư nhân trên trang mạng xã hội Facebook.

Facebook đang theo dõi chúng ta? Ảnh minh họa: Internet

Tháng 11 và 12-2010, ông Leong Yook Kong, 64 tuổi, đã đăng trên Facebook ba bài viết chỉ trích trung tâm trên tội gian lận, lừa đảo và ăn hối lộ sau khi con trai bị rớt một kỳ thi lấy chứng chỉ sửa chữa và bảo trì xe cộ. Trung tâm này đâm đơn kiện ông Leong.
Ngoài khoản tiền phạt lớn, tòa án còn buộc ông Leong không được phép đăng tải thêm bất cứ bài viết nào khác mang tính nhục mạ trên Facebook. Luật sư K. Paramanathan, đại diện cho bị cáo, cho biết đây là vụ kiện tội phỉ báng trên Facebook đầu tiên mà ông từng tham gia.
Đầu năm nay, một nhà hoạt động xã hội Malaysia đã đồng ý đăng tải lời xin lỗi tới một công ty trên trang mạng xã hội Twitter 100 lần sau khi bị công ty này dọa kiện. Trên trang Twitter, nhà hoạt động này chỉ trích công ty trên đã đối xử tệ với một nhân viên là bạn của ông.


Theo Nld.com.vn