Thứ ba,  25/01/2022

Dell và HP song hành ra mắt máy tính bảng chạy Windows 7

Cả Dell và HP liên tiếp ra mắt máy tính bảng mới chạy Windows 7 của mình. Hai sản phẩm mới này đều tích hợp nền tảng Intel Atom Oak Trail.Nếu máy tính xách tay TouchPad đã là “chuyện xa xưa” của HP, nhà bán hàng máy tính hàng đầu trên toàn thế giới này không nhượng bộ trước lĩnh vực máy tính bảng. Mặc dù không có dự án nào nổi tiếng về mặt thiết kế, HP lại vừa mới công bố phiên bản mới của chiếc máy tính bảng chuyên nghiệp của mình chạy Windows 7. Phản hồi với thông báo của HP, Dell cũng tung ra một sản phẩm gần như tương đương, đó là chiếc Latitude ST.Dell Latitude ST có màn hình 10,1 inch độ phân giải 1280 x 800, với chíp Atom Z670 có tên mã là "Oak Trail" (CPU tốc độ 1,5 GHz và bộ xử lí đồ họa GPU GMA 600 tốc độ 400 MHz). Bộ nhớ DDR2, 2 GB và 800 MHz, ổ SSD 32 đến 128 GB. Tính năng kết nối với WiFi, Bluetooth 4.0, 3G và GPS, cũng như một cổng USB. Tất cả tích hợp trong máy tính bảng...

Cả Dell và HP liên tiếp ra mắt máy tính bảng mới chạy Windows 7 của mình. Hai sản phẩm mới này đều tích hợp nền tảng Intel Atom Oak Trail.

Nếu máy tính xách tay TouchPad đã là “chuyện xa xưa” của HP, nhà bán hàng máy tính hàng đầu trên toàn thế giới này không nhượng bộ trước lĩnh vực máy tính bảng. Mặc dù không có dự án nào nổi tiếng về mặt thiết kế, HP lại vừa mới công bố phiên bản mới của chiếc máy tính bảng chuyên nghiệp của mình chạy Windows 7. Phản hồi với thông báo của HP, Dell cũng tung ra một sản phẩm gần như tương đương, đó là chiếc Latitude ST.
Dell Latitude ST có màn hình 10,1 inch độ phân giải 1280 x 800, với chíp Atom Z670 có tên mã là “Oak Trail” (CPU tốc độ 1,5 GHz và bộ xử lí đồ họa GPU GMA 600 tốc độ 400 MHz). Bộ nhớ DDR2, 2 GB và 800 MHz, ổ SSD 32 đến 128 GB. Tính năng kết nối với WiFi, Bluetooth 4.0, 3G và GPS, cũng như một cổng USB. Tất cả tích hợp trong máy tính bảng nặng 816 g này.
Ra mắt tại Mỹ với giá bản 730 USD, chiếc máy tính bảng mới của Dell sẽ được bán với giá từ 450 đến 630 USD tại Pháp. Nó sẽ có thêm tính năng tích hợp với cổng USB 2.0, cổng Ethernet, đầu ra HDMI và một đầu ra âm thanh cũng có sẵn.
Sau khi tuyên bố từ bỏ mảng kinh doanh máy tính cá nhân (PC) chính thức bị bắc bỏ vào tuần trước, HP đã chứng minh sự quan tâm của mình đối với phân khúc thị trường tablet với sự “chào đời” của chiếc tablet dành cho doanh nghiệp chạy Windows 7 Slate 2.
So với máy tính bảng của Dell, Slate HP 2 có phần nhỏ gọn hơn với màn hình của 8,9 inch nhưng vẫn có độ phân giải 1024 x 600 pixels. Dáng vẻ bề ngoài của nó giống hệt với chiếc Slate.
Nhưng chiếc máy tính này cài đặt bộ xử lí Atom Z670 và bộ nhớ DDR2 800 MHz và 2 GB. Tính năng lưu trữ nhờ ổ SSD 32 GB. Tính năng kết nối WiFi, Bluetooth, 3G, mặt trước trang bị webcam VGA và mặt sau có bộ cảm biến 3 MP giúp hoàn chỉnh chiếc máy tính bảng của HP này.
Hướng tới cung cấp cho doanh nghiệp, Slate 2 dựa trên phần cứng mã hóa dữ liệu và cung cấp chức năng Computrace trong BIOS cho phép xóa từ xa các dữ liệu trong trường hợp máy tính bảng bị mất hoặc bị ăn trộm. Chiếc máy tính bảng này nặng 680 g và pin của nó có thể dùng trong 6 giờ.

Thiết bị này sở hữu màn hình màn hình cảm ứng đa điểm 8.9-inch có độ phân giải 1024 x 600 pixel với sự hỗ trợ của bút stylus đi kèm, bộ vi xử lý mới Intel Atom Z670 tốc độ 1,5 GHz và thêm phiên bản với ổ SSD 32GB, một camera 3 megapixel ở đằng sau cũng như một camera VGA ở phía trước để thực hiện các cuộc đàm thoại video.

Sản phẩm có 2 cổng USB và cổng HDMI từ dock kết nối đi kèm giúp truyền tải hình ảnh HD ra TV màn ảnh rộng, kết nối Wi-Fi, Bluetooth, Ethernet và còn có thêm tùy chọn 3G. Máy có thể mở rộng dung lượng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài. Sản phẩm này ưu tiên cung cấp tại Mỹ với giá khoảng 700 đô. HP hy vọng sẽ được tung sản phẩm ra thị trường vào cuối tháng này.

Theo VnMedia