Thứ ba,  18/05/2021

Trao giải thưởng "Quả cầu vàng" tặng tài năng trẻ

Chiều 29-12, tại Văn phòng Chính phủ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trao giải thưởng "Quả cầu vàng" và phần thưởng nữ sinh viên công nghệ thông tin tiêu biểu năm 2011, nhằm tôn vinh các tài năng trẻ tiêu biểu của đất nước trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân dự và trao giải thưởng.Qua hơn một tháng triển khai bình chọn giải "Quả cầu vàng", Ban tổ chức đã nhận được 71 hồ sơ đề cử của 25 tỉnh, thành phố, sáu bộ, ngành và đã chọn ra mười tài năng trẻ xuất sắc nhất trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Công nghệ y - dược, Công nghệ sinh học và công nghệ môi trường để trao giải. Hội đồng đã bình chọn được 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất của 18 trường đại học.Phát biểu ý kiến tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những thành tích của mười bạn trẻ được nhận giải "Quả cầu vàng" và 20 nữ sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực khoa...

Chiều 29-12, tại Văn phòng Chính phủ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức trao giải thưởng “Quả cầu vàng” và phần thưởng nữ sinh viên công nghệ thông tin tiêu biểu năm 2011, nhằm tôn vinh các tài năng trẻ tiêu biểu của đất nước trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân dự và trao giải thưởng.
Qua hơn một tháng triển khai bình chọn giải “Quả cầu vàng”, Ban tổ chức đã nhận được 71 hồ sơ đề cử của 25 tỉnh, thành phố, sáu bộ, ngành và đã chọn ra mười tài năng trẻ xuất sắc nhất trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Công nghệ y – dược, Công nghệ sinh học và công nghệ môi trường để trao giải. Hội đồng đã bình chọn được 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất của 18 trường đại học.
Phát biểu ý kiến tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những thành tích của mười bạn trẻ được nhận giải “Quả cầu vàng” và 20 nữ sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thông tin năm nay. Phó Thủ tướng khẳng định, nhiều công trình nghiên cứu và các giải pháp kỹ thuật sáng tạo của các bạn trẻ đã góp phần không nhỏ trong việc áp dụng thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội cho đất nước và địa phương. Đối với các sinh viên nữ xuất sắc, các bạn đã thể hiện được truyền thống của người phụ nữ Việt Nam năng động, sáng tạo, các bạn cần phát huy hơn nữa sức trẻ để làm rạng danh đất nước. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần phối hợp các bộ, ngành để có cơ chế thích hợp khuyến khích các bạn trẻ nghiên cứu sâu, hoàn thiện hơn nữa những đề tài của mình, để các đề tài ấy thật sự có ích cho nước nhà.
* Tối cùng ngày, tại Trường đại học Bách khoa (Hà Nội), diễn ra chương trình giao lưu “Tỏa sáng tài năng trẻ Việt Nam”. Tham dự giao lưu cùng 400 đại diện sinh viên tiêu biểu các ngành khoa học và công nghệ, có nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Tài năng trẻ Việt Nam và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan. Tại đêm giao lưu, các tài năng trẻ chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm thành công của mình, đồng thời đón nhận những ý kiến định hướng bổ ích cho công việc nghiên cứu, học tập…


Theo Nhandan