Thứ bảy,  15/05/2021

iPhone 4S ngốn dữ liệu gấp hai lần iPhone 4

Trung bình iPhone 4S “tiêu thụ” dữ liệu gấp 2 lần so với các thế hệ iPhone trước đó. Nguyên nhân được xác định là do người dùng truy cập nhiều vào các tính năng “hao” dữ liệu như “trợ lý” giọng nói Siri. Siri là nguyên nhân khiến người dùng iPhone 4S luôn bị tốn tiền vì "ngốn" quá nhiều dung lượng dữ liệu.Một khảo sát mới công bố của công ty viễn thông Arieso (Anh) nhận thấy người dùng iPhone 4S là những người “tiêu dùng” dữ liệu nhiều nhất trong “gia đình” iPhone. Thực tế iPhone 4S truy cập nhiều dữ liệu gấp 3 lần so với iPhone 3G. Điều này có thể thấy, người dùng iPhone 4S sẽ là người phải trả tiền nhiều nhất cho các nhà mạng mỗi tháng.Trong khi đó, iPhone 4 “ngốn” dữ liệu nhiều hơn khoảng 1,6 lần so với iPhone 3G, và iPad 2 tiêu hao nhiều dữ liệu hơn 2,5 lần so với iPhone 3G.Tính năng “trợ lý” giọng nói Siri và sự bùng nổ của các đoạn video mobile cùng các thiết bị cầm tay ngày càng hiện đại đang gây áp lực lên băng tần và buộc...

Trung bình iPhone 4S “tiêu thụ” dữ liệu gấp 2 lần so với các thế hệ iPhone trước đó. Nguyên nhân được xác định là do người dùng truy cập nhiều vào các tính năng “hao” dữ liệu như “trợ lý” giọng nói Siri.

Siri là nguyên nhân khiến người dùng iPhone 4S luôn bị tốn tiền vì “ngốn” quá nhiều
dung lượng dữ liệu.
Một khảo sát mới công bố của công ty viễn thông Arieso (Anh) nhận thấy người dùng iPhone 4S là những người “tiêu dùng” dữ liệu nhiều nhất trong “gia đình” iPhone. Thực tế iPhone 4S truy cập nhiều dữ liệu gấp 3 lần so với iPhone 3G. Điều này có thể thấy, người dùng iPhone 4S sẽ là người phải trả tiền nhiều nhất cho các nhà mạng mỗi tháng.
Trong khi đó, iPhone 4 “ngốn” dữ liệu nhiều hơn khoảng 1,6 lần so với iPhone 3G, và iPad 2 tiêu hao nhiều dữ liệu hơn 2,5 lần so với iPhone 3G.
Tính năng “trợ lý” giọng nói Siri và sự bùng nổ của các đoạn video mobile cùng các thiết bị cầm tay ngày càng hiện đại đang gây áp lực lên băng tần và buộc các nhà mạng phải nâng cấp hệ thống để tăng tốc độ truy cập.
Khảo sát của Arieso cũng nhận thấy người dùng điện thoại HTC Desire S trung bình tải nhiều dữ liệu lên mạng nhất, trong khi đó, người dùng Samsung Galaxy S chỉ kém cạnh một chút so với người dùng iPhone 4S về lưu lượng dữ liệu download. Và, 3G chính là “thủ phạm” khiến lưu lượng download của các smartphone tăng gấp 10 lần.

Theo Dantri