Thứ sáu,  14/05/2021

Thua lỗ nặng, Nokia tiếp tục chìm trong khủng hoảng

Bất chấp sự xuất hiện của smartphone đầu tiên sử dụng Windows Phone vào cuối tháng 10 năm ngoái, Nokia vẫn tiếp tục lâm vào khủng hoảng khi báo cáo doanh thu Quý IV/2011 cho thấy hãng điện thoại Phần Lan tiếp tục có khoảng thua lỗ lên đến hơn 1,4 tỉ USD.Hãng điện thoại Phần Lan vừa công bố bản báo cáo doanh thu của hãng trong 3 tháng Quý IV/2011, cho thấy Nokia đang phải đối mặt với những khó khăn thực sự. Sự hợp tác với Microsoft chưa đem lại thành công nào cho NokiaVới quyết định từ bỏ nền tảng Symbian và quay sang bắt tay Microsoft để phát triển smartphone sử dụng Windows Phone, doanh số smartphone của Nokia đã bị sụt giảm 31% so với cùng kỳ năm 2010. Điều này đã khiến cho Nokia bị thua lỗ đến hơn 1,4 tỉ USD trong Quý IV vừa qua.Điều này cho thấy sự hợp tác của Nokia và Microsoft chưa mang lại cho hãng điện thoại Phần Lan một sự thay đổi đáng kể nào, bất chấp sự ra mắt của Lumia 800 và Lumia 710, dòng smartphone sử dụng Windows Phone đầu tiên được...

Bất chấp sự xuất hiện của smartphone đầu tiên sử dụng Windows Phone vào cuối tháng 10 năm ngoái, Nokia vẫn tiếp tục lâm vào khủng hoảng khi báo cáo doanh thu Quý IV/2011 cho thấy hãng điện thoại Phần Lan tiếp tục có khoảng thua lỗ lên đến hơn 1,4 tỉ USD.

Hãng điện thoại Phần Lan vừa công bố bản báo cáo doanh thu của hãng trong 3 tháng Quý IV/2011, cho thấy Nokia đang phải đối mặt với những khó khăn thực sự.

Sự hợp tác với Microsoft chưa đem lại thành công nào cho Nokia

Với quyết định từ bỏ nền tảng Symbian và quay sang bắt tay Microsoft để phát triển smartphone sử dụng Windows Phone, doanh số smartphone của Nokia đã bị sụt giảm 31% so với cùng kỳ năm 2010. Điều này đã khiến cho Nokia bị thua lỗ đến hơn 1,4 tỉ USD trong Quý IV vừa qua.

Điều này cho thấy sự hợp tác của Nokia và Microsoft chưa mang lại cho hãng điện thoại Phần Lan một sự thay đổi đáng kể nào, bất chấp sự ra mắt của Lumia 800 và Lumia 710, dòng smartphone sử dụng Windows Phone đầu tiên được trình làng vào cuối tháng 10 năm ngoái.

Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn và thua lỗ, CEO của Nokia, Stephen Elop vẫn cho thấy sự lạc quan và triển vọng của công ty, cũng như cho biết tin tưởng vào sự hợp tác giữa Nokia và Microsoft.

“Rõ ràng rằng có một số ứng cử viên nổi trội trong cuộc chiến giữa các hệ điều hành. Và với Lumia, chúng tôi đã chứng minh được rằng chúng tôi vẫn có thể tham gia cuộc chiến này” – Elop cho biết.

Báo cáo thua lỗ của Nokia được đưa ra không lâu, sau khi Apple cũng đã công bố báo cáo doanh thu Quý IV/2011, cho thấy hãng đã đạt được doanh thu kỷ lục lên đến 46,3 tỷ USD và hơn 37 triệu chiếc iPhone được tiêu thụ.

Điều này cho thấy, với mục tiêu bắt kịp iPhone và Android trên thị trường di động, rõ ràng rằng Nokia và Microsoft vẫn còn phải làm rất nhiều, đặc biệt là với Nokia khi dường như cả số phận của họ đặt cược vào canh bạc này.

Theo Dantri