Thứ tư,  28/09/2022

Sharp trì hoãn sản xuất màn hình LCD cho iPhone mới

Kế hoạch trình làng mẫu iPhone mới của Apple, được cho là diễn ra vào ngày 12/9 tới, có thể sẽ bị "phá sản"vì Sharp vẫn chưa bắt đầu sản xuất đại trà màn hình cho thiết bị mới này.Trích dẫn một nguồn tin giấu tên, tờ Wall Street Journal hôm 31/8 đưa tin Sharp dự định giao hàng màn hình iPhone vào cuối tháng 8 này, tuy nhiên, hãng công nghệ Nhật Bản đã phải trì hoãn những kế hoạch này do những khó khăn về mặt sản xuất.Tờ Wall Street Journal cho hay hiện vẫn chưa rõ đến thời điểm nào Sharp có thể bắt đầu quá trình cho xuất xưởng các lô hàng màn hình iPhone. Sharp là một trong ba nhà cung ứng màn hình LCD cho mẫu điện thoại iPhone thế hệ thứ 6 của Apple.Sự chậm trễ của Sharp có thể làm đổ bể kế hoạch trình làng của iPhone mớiTrong khi đó, hai nhà cung ứng khác là Japan Display và LG Display của Hàn Quốc đã bắt đầu gửi linh kiện màn hình cho Apple tuy nhiên nhiều người tỏ ra lo lắng về việc liệu số lượng màn hình mà hai...

Kế hoạch trình làng mẫu iPhone mới của Apple, được cho là diễn ra vào ngày 12/9 tới, có thể sẽ bị “phá sản”vì Sharp vẫn chưa bắt đầu sản xuất đại trà màn hình cho thiết bị mới này.
Trích dẫn một nguồn tin giấu tên, tờ Wall Street Journal hôm 31/8 đưa tin Sharp dự định giao hàng màn hình iPhone vào cuối tháng 8 này, tuy nhiên, hãng công nghệ Nhật Bản đã phải trì hoãn những kế hoạch này do những khó khăn về mặt sản xuất.

Tờ Wall Street Journal cho hay hiện vẫn chưa rõ đến thời điểm nào Sharp có thể bắt đầu quá trình cho xuất xưởng các lô hàng màn hình iPhone. Sharp là một trong ba nhà cung ứng màn hình LCD cho mẫu điện thoại iPhone thế hệ thứ 6 của Apple.

Sự chậm trễ của Sharp có thể làm đổ bể kế hoạch trình làng của iPhone mới

Sự chậm trễ của Sharp có thể làm đổ bể kế hoạch trình làng của iPhone mới


Trong khi đó, hai nhà cung ứng khác là Japan Display và LG Display của Hàn Quốc đã bắt đầu gửi linh kiện màn hình cho Apple tuy nhiên nhiều người tỏ ra lo lắng về việc liệu số lượng màn hình mà hai nhà cung ứng này sản xuất có đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với mẫu smartphone mới hay không.

Một nguồn tin giấu tên xác nhận với hãng tin Reuters rằng Sharp đã bị chậm tiến độ do chi phí sản xuất màn hình quá cao. Mặc dù Apple chưa chính thức xác nhận bất cứ thông tin nào liên quan đến mẫu iPhone mới của họ nhưng những tin đồn xuất hiện gần đây khẳng định thiết bị sẽ được trang bị một màn hình 4 inch và cổng kết nối 8 chân pin, nhỏ hơn nhiều so với cổng 30-pin hiện tại.


Theo Dantri