Thứ ba,  28/11/2023

iPhone 5 "đắt hàng" gấp 20 lần so với iPhone 4S

Chỉ 1 tiếng sau khi chính thức nhận đơn đặt hàng trực tuyến chiếc điện thoại iPhone 5, trên gian hàng Apple Store đã phải điều chỉnh ngày xuất xưởng dự kiến trong vòng 1-2 tuần tới do số lượng đơn đặt hàng quá lớn. iPhone 5 sẽ chính thức bán ra từ ngày 21/9 tới.“Số lượng đơn đặt hàng iPhone 5 thật là kinh khủng”, một phát ngôn viên của Apple chia sẻ trên AllThingsD. “Chúng tôi đã không kịp trở tay trước nhu cầu quá lớn của người dùng”. Tuy nhiên, Apple không công bố hãng đã nhận được bao nhiêu đơn hàng đặt mua iPhone 5.Theo Apple, chiếc điện thoại iPhone 5 của hãng chỉ mất 60 phút để nhận hết đơn hàng trực tuyến sau khi hãng này chính thức mở cửa “đón khách”.Tốc độ đặt hàng kỷ lục này đã cho thấy iPhone 5 dường như “đắt hàng” hơn iPhone 4S và iPhone 4. iPhone 4 mất 22 tiếng để bán hết đơn hàng của mình, trong khi đó, iPhone 4S “cháy hàng” sau 20 tiếng nhận đơn đặt hàng. Nếu so sánh về thời gian bán hết đơn hàng thì có thể thấy iPhone...

Chỉ 1 tiếng sau khi chính thức nhận đơn đặt hàng trực tuyến chiếc điện thoại iPhone 5, trên gian hàng Apple Store đã phải điều chỉnh ngày xuất xưởng dự kiến trong vòng 1-2 tuần tới do số lượng đơn đặt hàng quá lớn.
iPhone 5 sẽ chính thức bán ra từ ngày 21/9 tới.
iPhone 5 sẽ chính thức bán ra từ ngày 21/9 tới.

“Số lượng đơn đặt hàng iPhone 5 thật là kinh khủng”, một phát ngôn viên của Apple chia sẻ trên AllThingsD. “Chúng tôi đã không kịp trở tay trước nhu cầu quá lớn của người dùng”. Tuy nhiên, Apple không công bố hãng đã nhận được bao nhiêu đơn hàng đặt mua iPhone 5.
Theo Apple, chiếc điện thoại iPhone 5 của hãng chỉ mất 60 phút để nhận hết đơn hàng trực tuyến sau khi hãng này chính thức mở cửa “đón khách”.
Tốc độ đặt hàng kỷ lục này đã cho thấy iPhone 5 dường như “đắt hàng” hơn iPhone 4S và iPhone 4. iPhone 4 mất 22 tiếng để bán hết đơn hàng của mình, trong khi đó, iPhone 4S “cháy hàng” sau 20 tiếng nhận đơn đặt hàng. Nếu so sánh về thời gian bán hết đơn hàng thì có thể thấy iPhone 5 bán nhanh hơn iPhone 4S đến 20 lần, và nhanh hơn iPhone 4 22 lần.
Số lượng người truy cập vào trang web đặt hàng khiến trang chủ của Apple và website của một số nhà mạng bị sập, rất nhiều người không thể truy cập được vào trang web để đặt hàng iPhone 5.
Ban đầu Apple thông báo iPhone 5 sẽ xuất xưởng trong 2 tuần nữa...
Ban đầu Apple thông báo iPhone 5 sẽ xuất xưởng trong 2 tuần nữa…

iPhone 5 “đắt hàng” gấp 20 lần so với iPhone 4S

… nhưng sau đó đã phải điều chỉnh ngày xuất xưởng của iPhone 5 trong vòng 2-3 tuần tới vì đơn hàng quá nhiều.


iPhone 5 là chiếc điện thoại thế hệ thứ 6 của Apple với màn hình lớn hơn 4 inch. Thiết kế của máy không thay đổi nhưng máy mỏng hơn, nhẹ hơn, dài hơn và được trang bị bộ vi xử lý A6 tốc độ cao hơn, đặc biệt, iPhone 5 hỗ trợ kết nối 4G LTE.
iPhone 5 sẽ được Apple bán ra thị trường tại 9 nước đầu tiên từ ngày 21/9 tới. Đây là lần đầu tiên hãng này mở cửa bán sản phẩm của mình tại nhiều nước cùng một lúc. Có vẻ như “Quả táo” muốn tăng thêm doanh số của iPhone mới nhằm kéo lợi nhuận quý IV của hãng tăng mạnh mẽ.
Năm ngoái, sau 24 giờ, Apple bán được hơn 1 triệu đơn hàng iPhone 4S. Trước đó, năm 2010, hãng này nhận được 600.000 đơn hàng đặt mua iPhone 4.
“Cơn sốt” iPhone 5 đã đẩy giá cổ phiếu của Apple lên mức cao nhất trong lịch sử của hãng – 696,98 USD/cổ phiếu. Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu của hãng tăng 1,2%, đạt 691,28 USD.
Theo Dantri