Thứ ba,  03/10/2023

Samsung lập kỷ lục doanh thu nhờ thành công của smartphone

Samsung đã có thêm một quý đạt kỷ lục doanh thu nhờ vào sự thành công ngoài sức mong đợi của dòng smartphone Galaxy. Đây là quý thứ tư liên tiếp, Samsung phá vỡ các kỷ lục doanh thu của chính mình.Trong bản báo cáo doanh thu quý III/2012 vừa được Samsung công bố, hãng công nghệ Hàn Quốc đã đạt 7,3 tỷ USD lợi nhuận trong quý vừa qua, gấp đôi so với tổng lợi nhuận năm ngoái. Lợi nhuận dự kiến của Samsung trong năm nay sẽ đạt đến mức 25 tỷ USD. Bộ phận smartphone tiếp tục là “con gà đẻ trứng vàng” của SamsungTính đến thời điểm hiện tại, Samsung có tổng giá trị 197 tỷ USD, trong đó doanh thu của riêng quý III năm nay (từ tháng 7 đến tháng 9) của hãng công nghệ Hàn Quốc đã tăng thêm 91% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mốc 7,3 tỷ USD, đánh tan con số dự đoán 6,8 tỷ USD mà các chuyên gia đưa ra trước đó. Mức doanh thu này cũng tăng thêm 20% so với quý trước đây.Đáng chú ý, phần lớn doanh số của Samsung trong quý III...

Samsung đã có thêm một quý đạt kỷ lục doanh thu nhờ vào sự thành công ngoài sức mong đợi của dòng smartphone Galaxy. Đây là quý thứ tư liên tiếp, Samsung phá vỡ các kỷ lục doanh thu của chính mình.
Trong bản báo cáo doanh thu quý III/2012 vừa được Samsung công bố, hãng công nghệ Hàn Quốc đã đạt 7,3 tỷ USD lợi nhuận trong quý vừa qua, gấp đôi so với tổng lợi nhuận năm ngoái. Lợi nhuận dự kiến của Samsung trong năm nay sẽ đạt đến mức 25 tỷ USD.

Bộ phận smartphone tiếp tục là “con gà đẻ trứng vàng” của Samsung

Bộ phận smartphone tiếp tục là “con gà đẻ trứng vàng” của Samsung

Tính đến thời điểm hiện tại, Samsung có tổng giá trị 197 tỷ USD, trong đó doanh thu của riêng quý III năm nay (từ tháng 7 đến tháng 9) của hãng công nghệ Hàn Quốc đã tăng thêm 91% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mốc 7,3 tỷ USD, đánh tan con số dự đoán 6,8 tỷ USD mà các chuyên gia đưa ra trước đó. Mức doanh thu này cũng tăng thêm 20% so với quý trước đây.

Đáng chú ý, phần lớn doanh số của Samsung trong quý III vừa qua phải nhờ đến doanh thu từ bộ phận điện thoại di động, chiếm 2/3 tổng doanh thu. Tính riêng bộ phận di động của Samsung đã mang về cho hãng số tiền 4,5 tỷ USD. Tính riêng smartphone, Samsung đã bán được 58 triệu máy trong quý vừa qua, trong đó có 18-20 triệu máy Galaxy S III.

Doanh thu lớn từ điện thoại di động đã giúp Samsung bù lại khoản lỗ trong các lĩnh vực kinh doanh khác, chẳng hạn như bộ phận sản xuất bộ nhớ DRAM sử dụng trên máy tính và điện thoại di động đã bị sụt giảm 14% doanh thu trong quý vừa qua. Samsung dự kiến sẽ giảm đầu tư vào việc sản xuất chip điện tử trong năm tới vì sự sụt giảm về nhu cầu.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thì doanh thu của Samsung sẽ vẫn còn tiếp tục tăng cho đến tận quý II năm sau, như là một hậu quả tất yếu của việc sụt giảm doanh số bán hàng của máy tính và nền kinh tế toàn cầu suy yếu dẫn đến nhu cầu đặt hàng chip và sản phẩm điện tử sụt giảm.


Theo Dantri