Thứ sáu,  02/06/2023

HTC, Nokia chạy đua sản xuất máy tính bảng Windows RT?

Theo nhiều nguồn tin gần đây tiết lộ, cả HTC và Nokia đều đang sản xuất máy tính bảng của riêng mình chạy trên hệ điều hành Windows RT.Các nguồn tin giấu tên khẳng định HTC sẽ ra mắt hai phiên bản máy tính bảng cỡ 7 inch và 12 inch chạy trên hệ điều hành Windows RT. Những chiếc máy tính bảng này có chức năng như điện thoại, cho phép người dung gọi điện và hỗ trợ cả tai nghe Bluetooth.Thông tin này cho hay máy tính bảng của HTC sẽ ra mắt trong quý 3/2013.Nếu đây đúng là kế hoạch của HTC thì tablet 7 inch Windows RT của hãng di động Đài Loan sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Nexus 7, iPad mini, và Kindle Fire. Phiên bản hệ điều hành Windows RT được thiết kế dành cho các thiết bị máy tính bảng sử dụng chip ARM vì thế giá thành sẽ rẻ hơn so với tablet chạy trên chip Intel và hệ điều hành Windows 8 Pro.Thông tin này xuất hiện ngay sau khi HTC lên tiếng phủ nhận sẽ là một trong những nhà sản xuất đầu tiên ra mắt...

Theo nhiều nguồn tin gần đây tiết lộ, cả HTC và Nokia đều đang sản xuất máy tính bảng của riêng mình chạy trên hệ điều hành Windows RT.
HTC, Nokia chạy đua sản xuất máy tính bảng Windows 8?

Các nguồn tin giấu tên khẳng định HTC sẽ ra mắt hai phiên bản máy tính bảng cỡ 7 inch và 12 inch chạy trên hệ điều hành Windows RT. Những chiếc máy tính bảng này có chức năng như điện thoại, cho phép người dung gọi điện và hỗ trợ cả tai nghe Bluetooth.
Thông tin này cho hay máy tính bảng của HTC sẽ ra mắt trong quý 3/2013.
Nếu đây đúng là kế hoạch của HTC thì tablet 7 inch Windows RT của hãng di động Đài Loan sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Nexus 7, iPad mini, và Kindle Fire. Phiên bản hệ điều hành Windows RT được thiết kế dành cho các thiết bị máy tính bảng sử dụng chip ARM vì thế giá thành sẽ rẻ hơn so với tablet chạy trên chip Intel và hệ điều hành Windows 8 Pro.
Thông tin này xuất hiện ngay sau khi HTC lên tiếng phủ nhận sẽ là một trong những nhà sản xuất đầu tiên ra mắt sản phẩm chạy trên Windows RT.
Trước đó, trang công nghệ Đài Loan DigiTimes dẫn nguồn tin thân cận từ Nokia khẳng định Nokia đang hợp tác cùng Microsoft, Qualcomm và Compal Electronics (đối tác sản xuất linh kiện của Nokia tại Đài Loan) để phát triển và chuẩn bị cho ra mắt máy tính bảng đầu tiên của hãng, có màn hình 10-inch và sử dụng nền tảng Windows RT, tại Hội nghị di động thế giới MWC diễn ra tại Barcelona vào tháng 2 năm sau.
Hiện tại cả Micosoft và hai nhà sản xuất Nokia, HTC không khẳng định hay phủ nhận các tin đồn trên.
Cuộc đua trên thị trường tablet tiếp tục căng thẳng khi gã khổng lồ Google được cho là sẽ cùng Asus tung ra thị trường phiên bản Nexus 7 giá 99 USD. Mặc dù tin đồn về sản phẩm giá rẻ này đã xuất hiện từ nhiều tháng nay nhưng hình ảnh đầu tiên của sản phẩm mới bắt đầu “lộ diện” trên Internet trong mấy ngày gần đây.


Theo Dantri